TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB chính thức có ngân hàng 100% vốn tại Lào

15-01-2016 - 16:18 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB chính thức có ngân hàng 100% vốn tại Lào

SHB Lào có vốn điều lệ 50 triệu USD, dự kiến sẽ mở mới 15 điểm giao dịch trong vòng 5 năm tới với đội ngũ cán bộ hơn 300 người và lợi nhuận trước thuế 9,15 triệu USD.

Được sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chính phủ Lào và Ngân hàng Quốc gia Lào, ngày 15/1/2016 tại Viêng Chăn, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã khai trương Ngân hàng TNHH MTV 100% vốn của SHB tại Lào, trên cơ sở chuyển đổi SHB Chi nhánh Lào.

Tại thời điểm SHB khai trương Ngân hàng con tại Viêng Chăn, SHB là một trong 2 Ngân hàng TMCP Việt Nam đầu tiên được cấp phép thành lập Ngân hàng TNHH MTV 100% vốn tại Lào (cùng với Sacombank). Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn trong lộ trình phát triển, mở rộng quy mô và hệ thống mạng lưới vươn ra quốc tế của SHB.

Thành lập với vốn điều lệ 50 triệu USD, một đơn vị trực thuộc là chi nhánh Champasak, SHB Lào là Ngân hàng TNHH MTV 100% vốn của SHB tại thị trường các nước Đông Dương, hoạt động độc lập và có cơ cấu bộ máy tổ chức riêng.

Sau khi nâng cấp lên mô hình Ngân hàng TNHH MTV 100% vốn, SHB Lào sẽ chủ động triển khai mở rộng mạng lưới các chi nhánh tại các tỉnh thành phố của Lào và triển khai hoạt động tài chính – ngân hàng theo quy định của luật pháp Lào; cung cấp các dịch vụ, sản phẩm góp phần đa dạng hóa danh mục kinh doanh, hạn chế rủi ro; chủ động nâng cao khả năng phán quyết và thực hiện nhiều hơn nữa các nghiệp vụ kinh doanh theo quy định cũng như theo sự ủy quyền từ ngân hàng mẹ tại Việt Nam…

Trong 5 năm đầu tiên, SHB Lào dự kiến sẽ nghiên cứu mở 15 điểm giao dịch, trong đó có ít nhất 5 chi nhánh, Sở giao dịch, xây dựng hệ thống nhân sự hơn 300 cán bộ nhân viên trình độ cao, đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 9,15 triệu USD.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên