TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB được chấp thuận tăng vốn từ 2000 lên 3500 tỷ đồng

24-02-2010 - 16:49 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB được chấp thuận tăng vốn từ 2000 lên 3500 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam đã có đơn mua cổ phần SHB và SHB bổ sung các cổ đông là Công ty TNHH Đầu tư PT SX Hạ Long, CTCP Tập đoàn T&T.

Ngày 23/2/2010, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn số 1351/NHNN-TTGSNH thông báo ý kiến của Thống đốc NHNN về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Theo đó, Thống đốc NHNN đồng ý việc Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SHB) tăng vốn điều lệ từ 2.000 tỷ đồng lên 3.500 tỷ đồng theo như đề nghị của NHNN Chi nhánh thành phố Hà Nội.

Theo phương án phát hành, SHB sẽ phát hành cho cổ đông hiện hữu 100 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu với tỷ lệ 2:1. Phát hành cho CBCNV 15 triệu cổ phiếu với giá 12.500 đồng/cổ phiếu.

Còn lại 35 triệu cổ phiếu sẽ phát hành cho các đối tác tiềm năng với giá tối thiểu bằng 70% giá giao dịch bình quân của cổ phiếu SHB trên thị trường trong 5 phiên liên tiếp trước ngày HĐQT có văn bản thông báo chốt danh sách cổ đông để phân phối quyền mua cổ phiếu.

Cổ đông SHB sẽ không hạn chế giao dịch cổ phiếu SHB được mua mới, nhưng đối với CBCNV của SHB chỉ được chuyển nhượng 20% số cổ phiếu mới được quyền mua thêm, 30% sau thời gian 02 năm và 50% còn lại sau 3 năm.

Thống đốc giao NHNN Chi nhánh thành phố Hà Nội có trách nhiệm rà soát và hướng dẫn SHB hoàn tất hồ sơ tăng vốn điều lệ theo quy định, bao gồm bản chính hoặc bản sao có chứng thực Đơn xin mua cổ phần tại SHB của Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam và bổ sung các cổ đông là Công ty TNHH Đầu tư PT SX Hạ Long, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T và các văn bản cần thiết khác.

Sau khi SHB thực hiện đầy đủ các yêu cầu, NHNN Chi nhánh thành phố Hà Nội có văn bản chấp thuận đề nghị tăng vốn điều lệ của SHB theo quy định hiện hành; thời hạn tăng vốn phải được thực hiện trước ngày tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010 (dự kiến ngày 31/3).

* Cùng ngày, Thống đốc NHNN đồng ý việc Ngân hàng TMCP Kiên Long tăng vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng theo như đề nghị của NHNN Chi nhánh tỉnh Kiên Giang.
 
V.Minh
Theo SBV
 

 

 

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên