TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB mua lại Habubank?

12-03-2012 - 22:18 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB mua lại Habubank?

Ngân hàng Nhà nước đã nhất trí về chủ trương cho SHB mua lại Habubank. Dự kiến tỷ lệ chuyển đổi là 1,34 cổ phiếu HBB bằng 1 cổ phiếu SHB.

Theo một nguồn tin của VnEconomy, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đang tiến hành mua lại toàn bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank).

Nguồn tin này cũng cho VnEconomy biết, Ngân hàng Nhà nước đã nhất trí về chủ trương cho SHB mua lại Habubank đồng thời khẳng định luôn bảo đảm lợi ích người gửi tiền trong bất cứ trường hợp nào. Dự kiến tỷ lệ chuyển đổi là 1,34 cổ phiếu HBB bằng 1 cổ phiếu SHB. 

Hiện, hai ngân hàng đã ký xong biên bản thỏa thuận về việc Habubank sáp nhập vào SHB, và đang đàm phán kỹ thuật để đánh giá lại toàn bộ giá trị Habubank.

SHB cũng thuê Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS) tư vấn đối với thương vụ sáp nhập này. Dự kiến sau khi kết thúc thương vụ, thương hiệu Habubank sẽ không còn trên thị trường.

Tháng 12/2011, ba ngân hàng Đệ Nhất (Ficombank), Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank) và Sài Gòn (SCB), với tổng vốn điều lệ tính tới cuối tháng 9/2011 là 10.600 tỷ đồng và tổng tài sản 154.000 tỷ đồng, đã trở thành trường hợp đầu tiên hợp nhất tự nguyện trong quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được chỉ định tham gia toàn diện vào ngân hàng mới sau hợp nhất, với tư cách đại diện vốn nhà nước.

Theo Nguyễn Hoài 
Vneconomy

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên