TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB sẽ mua lại Công ty tài chính Vinaconex – Viettel?

05-06-2014 - 18:08 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB sẽ mua lại Công ty tài chính Vinaconex – Viettel?

Tuy nhiên ngoài SHB cũng có tin Vietinbank muốn mua lại VVF.

Trong báo cáo vừa cập nhật của Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCSC), chuyên viên Ngô Bích Vân cho biết, kế hoạch tái cơ cấu của lĩnh vực tài chính đang song hành với kế hoạch thoái vốn ngoài ngành của các tập đoàn lớn, bao gồm thoái vốn khỏi công ty tài chính.

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoán sản Việt Nam (Vinacomin) thuộc sở hữu Nhà nước vừa được Thủ tướng cho phép chuyển nhượng lại toàn bộ vốn tại Công ty Tài chính Than Khoáng sản Việt Nam (CMF) cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). CMF hiện có vốn điều lệ khoảng 1.000 tỷ đồng, tương đương 47,6 triệu USD.

VPBank cũng đang tìm đối tác chiến lược với kế hoạch bán tối đa 30% cổ phần sau khi ngân hàng Oversea- Chinese Banking Corp thoái vốn hồi năm 2013.

Còn Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB), ngày 19/4 cũng đã công bố mua lại một công ty tài chính. Ngân hàng chưa cho biết sẽ mua công ty nào, nhưng một số phương tiện truyền thông sau đó cho biết SHB sẽ mua lại Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex – Viettel (VVF). Tuy nhiên ngoài SHB cũng có tin Vietinbank muốn mua lại VVF.

Hiện nay VVF có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, tương đương 47,6 triệu USD, trong đó Vinaconex sở hữu 33% và Viettel sở hữu 21%. Cả hai tập đoàn này đều đang có kế hoạch thoái vốn khỏi VVF.

>>> SHB trình kế hoạch mua lại một công ty tài chính

>>> Vinacomin bán đứt công ty tài chính Than Khoáng sản cho VPBank


Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/VCSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên