TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siết chặt điều kiện phát hành trái phiếu được bảo lãnh

01-08-2011 - 09:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Siết chặt điều kiện phát hành trái phiếu được bảo lãnh

DN phát hành trái phiếu phải có báo cáo tài chính 3 năm liền kề trước năm đề nghị phát hành trái phiếu đã được kiểm toán bởi Kiểm toán NN hoặc tổ chức kiểm toán độc lập.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh.

Theo đó, DN phát hành trái phiếu phải cóbáo cáo tài chính 3 năm liền kề trước năm đề nghị phát hành trái phiếu đã được kiểm toán bởi Kiểm toán Nhà nước hoặc tổ chức kiểm toán độc lập được phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Các báo cáo tài chính này phải là báo cáo kiểm toán nêu ý kiến chấp nhận toàn phần. Trong vòng 10 ngày sau khi kết thúc mỗi quý và 20 ngày sau khi kết thúc năm tài chính, chủ thể phát hành có trách nhiệm gửi báo cáo tình hình hoạt động, sử dụng nguồn vốn phát hành trái phiếu được bảo lãnh bằng văn bản cho Bộ Tài chính để theo dõi. Riêng đối với báo cáo tài chính năm phải được xác nhận của cơ quan kiểm toán.

Trong 2 năm trở lại đây, các đợt phát hành trái phiếu DN huy động vốn quốc tế của các tập đoàn lớn như Petro Việt Nam, TKV và EVN đều bị hoãn, hủy. Lý do ngoài khó khăn từ khủng hoảng kinh tế thế giới, định mức tín nhiệm của các tập đoàn cũng như cả Việt Nam bị rớt hạng nên khó thu hút vốn nước ngoài.P.Lan

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên