TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SJC được cấp phép nhập vàng không hạn chế

08-02-2010 - 18:37 PM | Tài chính - ngân hàng

SJC được cấp phép nhập vàng không hạn chế

SJC hiện đã nhập về nước 4 tấn vàng, hiện số vàng này đang nằm tại kho ngoại quan ở cảng để chuyển về công ty, dập ra vàng miếng và bán ra thị trường.

Theo thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu, trong đợt nhập vàng đầu năm 2010 này chỉ có Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) được cấp phép với số lượng nhập không hạn chế.

Theo ông Giàu, hiện nay, SJC là đơn vị chủ yếu cung cấp vàng miếng ra thị trường, vì vậy, nếu tăng lượng vàng nguyên liệu thì cung vàng miếng ra thị trường cũng sẽ tăng lên, cân đối được cung cầu.

SJC hiện đã nhập về nước 4 tấn vàng, hiện số vàng này đang nằm tại kho ngoại quan ở cảng, chuẩn bị các thủ tục để chuyển về công ty, dập ra vàng miếng và bán ra thị trường. Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng của SJC cho biết, số lượng vàng miếng đã dập trong kho của SJC vẫn còn đủ cung cấp ra thị trường nên giá vàng sắp tới có thể sẽ tiếp tục giảm.

Ông Giàu cũng cho biết thêm trong thời gian vừa qua, không chỉ SJC bán ra hơn 30.000 lượng vàng, nhiều ngân hàng khác như ACB, Sacombank, Agribank cũng đã bán ra một số lượng vàng lớn theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước để bình ổn thị trường vàng.

Giá vàng trong ngày hôm nay (8-2) đã liên tục đi xuống, mở cửa với giá mua vào là 25,28 triệu đồng/lượng, bán ra là 25,4 triệu đồng/lượng, đến 15 giờ chiều nay, giá vàng chỉ còn ở mức 25,08 triệu đồng/lượng mua vào và 25,18 triệu đồng/lượng bán ra, giảm đến 220.000 đồng/lượng so với sáng nay. Ông Tường cho rằng những biện pháp của Ngân hàng Nhà nước đang giúp cho thị trường vàng trong nước giảm khoảng cách so với giá vàng thế giới.

Lúc 15 giờ, nếu quy đổi từ giá vàng trên thị trường London, khoảng 1.067 đô la Mỹ/ounce thì giá trong nước đang cao hơn giá thế giới khoảng 700.000 đồng/lượng (theo giá đô la Mỹ trên thị trường tự do ngày 8-2).

Giao dịch trên thị trường vàng miếng cũng đang diễn ra khá sôi động. Theo chủ một cửa hàng vàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM, thì giao dịch đã tăng trở lại từ cuối tuần trước đến nay, lượng vàng cửa hàng ông bán ra đang cao gấp đôi so với những ngày trước đó.

Còn tại SJC, sau khi có khối lượng bán ra kỷ lục, khoảng 25.000 lượng vào ngày thứ Sáu tuần trước, thì giao dịch tiếp tục sôi động trong ngày đầu tuần. Tuy vậy, ông Tường cho biết đến giờ vẫn chưa có con số thống kê cụ thể. "Khách hàng chủ yếu đến SJC là để mua", ông Tường cho biết thêm.

 
Cùng với sự đi xuống của giá vàng, giá đô la trên thị trường tự do cũng hạ nhiệt, giá mua vào chỉ còn khoảng 19.000 đồng/đô la Mỹ, giá bán ra là 19.100 đồng/đô la Mỹ, giảm khoảng 400 đồng/đô la so với tuần trước.
 
Theo Thanh Thương
 TBKTSG
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên