TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Smartlink sẽ kết nối với mạng thanh toán châu Á

07-07-2011 - 07:12 AM | Tài chính - ngân hàng

Smartlink sẽ kết nối với mạng thanh toán châu Á

31 ngân hàng thành viên liên minh thẻ Smartlink đã thống nhất sẽ tiến hành các thủ tục gia nhập mạng thanh toán châu Á (APN) trong năm 2011.

Với việc trở thành thành viên của APN, các ngân hàng Việt Nam sẽ được mở rộng mạng lưới thanh toán thẻ của mình ra các nước trong khu vực. Người dùng thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam qua hệ thống này sẽ được hưởng nhiều tiện ích hơn.

APN được thành lập vào năm 2006 tại Malaysia với mục đích kết nối hệ thống chuyển mạch các nước khu vực châu Á Thái Bình Dương, hiện gồm đại diện của Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc và Việt Nam (BanknetVN đã gia nhập APN).

Bên cạnh đó, Smartlink dự định mở rộng kết nối với China Union Pay (CUP) cho các ngân hàng thành viên và cung cấp dịch vụ đại lý ATM thẻ quốc tế Visa, Mastercard, American Express, JCB… thông qua hợp tác với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Tại hội nghị thường niên các ngân hàng thành viên năm 2011 của Smartlink, Hội đồng quản trị công ty dự kiến trong năm 2011 sẽ hoàn thành liên thông toàn bộ hệ thống ATM, POS (điểm chấp nhận thẻ) đối với các ngân hàng thành viên đủ điều kiện tham gia liên mạng với BanknetVN và VNBC, đồng thời mở rộng kết nối nội mạng trên cơ sở kết nạp các ngân hàng thành viên mới.

Trong 6 tháng đầu năm 2011, Smartlink ghi nhận gần 22 triệu giao dịch tương đương tổng giá trị thực hiện là 19.000 tỉ đồng đã được xử lý qua hệ thống. Các ngân hàng thành viên liên minh này hiện quản lý 6.000 máy ATM, 29.500 POS, chiếm thị phần 50% máy ATM và thị phần 55% POS cùng 15 triệu thẻ nội địa (chiếm thị phần 47%).

Theo Hồng Phúc

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên