TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

So găng quy mô tổng tài sản của các ngân hàng hiện nay

16-09-2015 - 10:30 AM | Tài chính - ngân hàng

So găng quy mô tổng tài sản của các ngân hàng hiện nay

Tổng tài sản của 16 ngân hàng top dưới cộng lại vẫn kém 15.330 tỷ đồng so với tổng tài sản của Agribank.

Từ số liệu mới nhất được các ngân hàng cập nhật cho thấy, dẫn đầu hệ thống ngân hàng hiện nay về quy mô tổng tài sản vẫn là "anh cả" Agribank. Tính đến ngày 31/7/2015, tổng tài sản của Agribank là 797.959 tỷ đồng.

Tiếp theo đó lần lượt là BIDV, Vietinbank và Vietcombank. Số liệu của BIDV đã bao gồm phần sáp nhập từ MHB. Trong thời gian tới, khi PGBank chính thức nhập vào Vietinbank, thì tổng tài sản của ngân hàng sau sáp nhập sẽ tăng lên 710.179 tỷ đồng, tuy nhiên vẫn đứng ở vị trí thứ ba.

Dễ thấy, quy mô tổng tài sản giữa các top ngân hàng tiếp tục có sự cách biệt rất lớn. Thậm chí 4 ngân hàng dẫn đầu quy mô đã gấp 2,3 lần nhóm ngay sau.

Đáng chú ý, tổng tài sản của 16 ngân hàng top dưới cộng lại vẫn kém 15.330 tỷ đồng so với quy mô tổng tài sản của Agribank.

Dưới đây là bảng xếp hạng mới về quy mô tổng tài sản của 31 ngân hàng. Một số ngân hàng không được cập nhật như SouthernBank vì ngân hàng này đã sáp nhập vào Sacombank, tổng tài sản của Sacombank được nâng lên 290.861 tỷ đồng. MDB cũng bị xóa sổ do sáp nhập vào Maritimebank, ngân hàng sau sáp nhập được bổ sung nguồn lực với tổng tài sản 111.753 tỷ đồng.

3 ngân hàng "0 đồng" là CBBank, GP.Bank và OceanBank cũng không được thống kê ở đây vì sau khi được NHNN mua lại 0 đồng chưa có công bố chính thức nào về quy mô tổng tài sản hiện tại. Một trường hợp khác là VietBank vì số liệu quá cũ (từ năm 2012), chúng tôi cũng không đưa vào danh sách.

 

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên