TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Société Générale là cổ đông chiến lược nước ngoài của SeABank

18-08-2008 - 17:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Société Générale là cổ đông chiến lược nước ngoài của SeABank

Vào 21/8, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ chính thức công bố cổ đông chiến lược nước ngoài. Những thông tin ban đầu đã được "hé lộ".

Được sự chấp thuận của NHNN về việc cổ phần cho Ngân hàng Société Générale (Pháp) ngày 06/08, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABank và ngân hàng Société Générale đã hoàn tất các giao dịch và hồ sơ pháp lý để Société Générale chính thức trở thành cổ đông lớn nhất và là đối tác chiến lược nước ngoài của SeaBank với 15% cổ phần.

Theo công bố của SeaBank, Société Générale là ngân hàng bán lẻ uy tín hàng đầu Châu Âu với tổng tài sản trên 1.684 tỷ USD, mạng lưới tại 85 nước trên thế giới. Nửa đầu năm 2008, thu nhập sau thuế 6 tháng đầu năm của Société Générale đạt 1,74 tỷ Euro tưong đương 2,6 tỷ USD.

Theo nội dung Hợp đồng Hợp tác chiến lược, SeABank sẽ được hưởng chương trình hỗ trợ kỹ thuật toàn diện từ Société Générale bao gồm những hỗ trợ về quản trị điều hành, tổ chức hoạt động, phát triển hệ thống các sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là các sản phẩm ngân hàng bán lẻ và phát triển  hệ thống quản trị rủi ro.

Hiện tại, vốn điều lệ của SeaBank là 3000 tỷ đồng và dự định tăng thêm khoảng 1000 tỷ trong năm 2008.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên