TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sôi động sàn giao dịch vàng cuối năm

01-02-2008 - 13:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Sôi động sàn giao dịch vàng cuối năm
Sàn giao dịch vàng Sài Gòn của Ngân hàng Á Châu

Trong tuần qua, trên sàn giao dịch vàng lượng người tham gia giao dịch vàng và khối lượng giao dịch đều gia tăng.

Sáng nay, 1-2, có khoảng 20 nhà đầu tư mua bán vàng tham gia giao dịch vàng tại sàn giao dịch này của ACB. Bảng điện tử của sàn ghi nhận khối lượng giao dịch vào lúc 9 giờ 42 phút đạt 37,75 lượng vàng với giá trị giao dịch 668,155 triệu đồng, giá khớp lệnh là 17,689 triệu đồng/lượng.

Một nhà đầu tư tham gia sàn giao dịch vàng, cho biết trong tuần này, lượng người tham gia giao dịch vàng và khối lượng giao dịch đều gia tăng. Ngoài tác động của giá vàng thế giới, còn có yếu tố người dân thường có nhu cầu mua và bán vàng vào cuối năm.

“Nhiều người đang ngồi đây từng là nhà đầu tư chứng khoán ở sàn chứng khoán ACBS cách sàn giao dịch vàng này vài bước chân. Trong khi thị trường chứng khoán đang  ảm đạm, hiện họ chuyển sang giao dịch vàng”, nhà đầu tư này nói thêm.

Tuy nhiên, nhà đầu tư than phiền là sàn giao dịch quá chật hẹp, chỉ có khoảng 20 ghế ngồi và đặt ở tầng trệt, nơi có quá nhiều khách hàng giao dịch các nghiệp vụ ngân hàng của ACB.

Sàn Giao dịch vàng Sài Gòn của ACB được triển khai tại Chi nhánh ACB Sài Gòn, 30 Mạc Đĩnh Chi, cáchđây 1 tháng. Hiện tại, ngoài trang bị bảng điện tử giống như bảng điện tử của sàn giao dịch chứng khoán, còn có hai quầy nhận đặt lệnh. Giá vàng thế giới làm tham chiếu cho giao dịch vàng ở sàn này là giá vàng giao dịch qua trang chủ www.igmarket.co.uk, cũng được hiển thị trên bảng điện tử.
 
Theo Hồng Văn
TBKTSG online

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên