TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

STB phát hành 3000 tỷ đồng trái phiếu Sacombank 2009

31-07-2009 - 11:38 AM | Tài chính - ngân hàng

STB phát hành 3000 tỷ đồng trái phiếu Sacombank 2009

Ngày phát hành trong dự kiến trong vòng 60 ngày kể từ ngày 28/7/2009 cho đối tượng là nhà đầu tư tổ chức là định chế tài chính như ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm.

Nội dung của biên bản họp của HĐQT có liên quan đến công bố thời điểm thực hiện phát hành trái phiếu Sacombank 2009.
 
Theo đó, Trái phiếu được phát hành dưới hình thức ghi sổ có mệnh giá là 1 tỷ VND, gồm: Trái phiếu nhóm A áp dụng lãi suất cố định, đáo hạn vào năm 2011.Trái phiếu nhóm B áp dụng lãi suất cố định năm đầu và lãi suất thả nổi trong 2 năm sau, đáo hạn vào 2012.

Tổng khối lượng phát hành dự kiến là 3000 tỷ đồng.
 
Sacombank cho biết với 2 loại này, Ngân hàng có thể toàn quyền quyết định tổng số tiền của các Trái phiếu nhóm A và trái phiếu nhóm B được phát hành theo đợt Phát hành này.

Tổ chức phát hành có quyền phát hành cả Trái phiếu nhóm A và Trái phiếu nhóm B hoặc chỉ phát hành trái phiếu nhóm A hoặc trái phiếu nhóm B.

Thứ tự ưu tiên: Trái phiếu xác lập nghĩa vụ trả nợ đầu tiên trực tiếp và không có đảm bảo bằng tài sản của Ngân hàng. Quyền yêu cầu thanh toán đối với các Trái phiếu phát hành cùng đợt là ngang nhau và ngang bằng với tất cả các nghĩa vụ trả nợ không có đảm bảo bằng tài sản khác của Ngân hàng.

Giá phát hành 100% mệnh giá Trái phiếu nhóm A và 100% mệnh giá Trái phiếu nhóm B. Giá hoàn trả tương ứng.

Với trái phiếu này, bất kỳ việc hoàn trả các Trái phiếu nhóm A hay B nào cũng sẽ được thực hiện với mức giá mua bằng với mệnh giá cộng với lãi suất chưa được thanh toán nếu có vào ngày hoàn trả.

Trừ khi được hoàn trả trước hạn hoặc mua lại và hủy bỏ phù hợp với các điều koản và điều kiện của Trái phiếu nhóm A hoặc các điều khoản và điều kiện của trái phiếu nhóm B (tùy từng trường hợp cụ thể), trái phiếu sẽ đáo hạn và được thanh toán khoản tiền gốc vào ngày đáo hạn tương ứng.

Đơn vị môi giới cho việc phát hành là Tập đoàn Ngân hàng Autrslia và New Zealand-chi nhánh Hà Nội, Ngân hàng Citibank - chi nhánh Hà Nội và Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.

Đại lý đăng ký và thanh toán số trái phiếu trên là CTCP Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.

Trước đó, Ngân hàng này cũng phát hành chứng chỉ tiền gửi trung và dài hạn. Kỳ vọng tổng ngồn vốn sau đợt phát hành này sẽ đạt 1000 tỷ đồng sau 2 tháng triển khai.
 
Trong 6 tháng đầu năm, Sacombank công bố đạt 905 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.
 
V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên