TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tái diễn thu đổi USD ở tiệm vàng

26-03-2012 - 07:21 AM | Tài chính - ngân hàng

Tái diễn thu đổi USD ở tiệm vàng
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Số tiền đổi ở tiệm vàng mỗi lần khoảng vài trăm USD nhưng số người đổi tiền thì rất nhiều. Lý do là đổi USD ở tiệm vàng không phải gửi xe hay làm thủ tục gì.

Đến ngày 25-3, sau gần năm tháng ra đời Nghị định 95 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, tình hình thu đổi USD trên thị trường tự do không còn nhộn nhịp.

Giá USD trong ngân hàng và USD tự do dường như ngang bằng nhau, thậm chí có lúc giá USD trong ngân hàng cao hơn bên ngoài. Tuy nhiên, tại nhiều tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1) và Lê Văn Sỹ (quận 3) vẫn còn hiện tượng mua bán USD. Số tiền đổi mỗi lần khoảng vài trăm USD nhưng số người đổi tiền thì rất nhiều. Lý do là đổi USD ở tiệm vàng không phải gửi xe hay làm thủ tục gì.

Hiện nay, khoảng cách chênh lệch lãi suất giữa USD và VND khá xa nên nhiều người có xu hướng đổi USD ra VND. Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết doanh số thu mua ngoại tệ của các ngân hàng tại TP.HCM tăng 7%-8% so với cùng kỳ năm ngoái. Chủ một điểm được phép thu đổi, mua bán ngoại tệ cho biết gần đây số lượng người bán USD tăng gấp đôi lúc trước.

Theo Pháp luật TP

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên