TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng lãi suất tín dụng đầu tư, xuất khẩu của Nhà nước

14-12-2010 - 23:32 PM | Tài chính - ngân hàng

Tăng lãi suất tín dụng đầu tư, xuất khẩu của Nhà nước

Lãi suất cho vay tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Nhà nước bằng VND là 11,4%/năm (hiện hành là 9,6%/năm), bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi là 6,6%/năm (hiện hành là 6,0%/năm);

Lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước, lãi suất cho vay tín dụng xuất khẩu của Nhà nước bằng đồng Việt Nam (VND) là 11,4%/năm (hiện hành là 9,6%/năm), bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi là 6,6%/năm (hiện hành là 6,0%/năm); mức chênh lệch lãi suất được tính hỗ trợ sau đầu tư đối với dự án vay vốn bằng VND là 2,4%/năm, đối với dự án vay vốn bằng ngoại tệ là 0,8%/năm.

Bộ Tài chính hôm 14.12 đã ban hành thông tư số 203/2010/TT-BTC, quy định nội dung này. Lãi suất tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu được bộ Tài chính điều chỉnh tăng để phù hợp với diễn biến xu hướng tăng của lãi suất cho vay trên thị trường (sau khi Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản tăng 1%), đồng thời giảm số cấp bù chênh lệch lãi suất cho Ngân sách Nhà nước.

Thông tư cũng nêu rõ, mức lãi suất và mức chênh lệch lãi suất nói trên được tính hỗ trợ sau đầu tư áp dụng cho các dự án ký hợp đồng lần đầu tiên kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành là ngày 27.1.2011.

Theo Thảo Nguyễn
SGTT

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên