TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạp chí Asian Banker vinh danh ngân hàng Việt Nam về tài trợ thương mại

01-08-2014 - 07:50 AM | Tài chính - ngân hàng

Tạp chí Asian Banker vinh danh ngân hàng Việt Nam về tài trợ thương mại

Vì sự tiên phong đầu tư, cải tiến sản phẩm, dịch vụ tài trợ thương mại, qua đó góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam, Asian Banker đã vinh danh Techcombank.

Trong hoạt động tài chính hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có được những giải thưởng cho riêng mình. Mỗi giải thưởng đều được đánh giá dựa trên các tiêu chí rất khác nhau, do các hiệp hội, các tạp chí chuyên ngành tổ chức bình chọn và xếp hạng.

Trong số các đơn vị tổ chức bình chọn có tạp chí Asian Banker - một trong những tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên thế giới.

Mới đây, Asian Banker đã thông báo Techcombank là ngân hàng duy nhất ở Việt Nam cùng lúc nhận hai giải thưởng Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2013” và Ngân hàng đối tác hàng đầu Việt Nam 2013 vì sự tiên phong đầu tư, cải tiến sản phẩm, dịch vụ tài trợ thương mại, qua đó, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thông báo về giải thưởng này, Tạp chí Asian Banker nhận xét, các chỉ số kinh doanh trong năm được đánh giá là năm 2013 của Techcombank tăng đáng kể so với năm trước đó, bao gồm cho vay tài trợ thương mại tăng 125%, và doanh thu từ hoạt động này tăng đều đặn ở mức 2 con số. Ngân hàng đã triển khai thành công sản phẩm thư tín dụng trả chậm có điều khoản thanh toán ngay (UPAS L/C), và hệ thống Quản lý Nội dung Doanh nghiệp (ECM) giúp nâng cao hiệu quả xử lý hồ sơ.

Ngân hàng cũng mở rộng hợp tác với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), là thành viên tích cực nhất, và khách hàng lớn nhất của IFC tham gia vào chương trình Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP). Techcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế cho khách hàng có giao dịch thương mại ở nước ngoài, vốn được biết đến như dịch vụ thư tín dụng trả chậm.

Năm 2013, Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế 878 tỷ đồng; Huy động vốn tăng trưởng 7,64% trong khi nợ xấu được xử lý mạnh tay và chỉ còn chiếm 3,65% trên tổng dư nợ. Tỷ lệ an toàn vốn đạt 13,19%.

Riêng quý 1 năm nay, lợi nhuận trước thuế đạt 673 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ và đạt 57% mục tiêu lợi nhuận cả năm 2014. Trong đó, thu nhập từ hoạt động dịch vụ đạt 435 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 65% tổng lợi nhuận trước thuế, tăng đáng kể so với số cùng kỳ năm ngoái lần lượt là 122 tỷ đồng và 30%.Mai Anh

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên