TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tấp nập bán vàng giá cao

05-10-2012 - 10:23 AM | Tài chính - ngân hàng

Tấp nập bán vàng giá cao

Có công ty chấp nhận mua vàng của các thương hiệu khác sau khi kiểm tra tuổi vàng. Nếu khách hàng muốn bán vàng phải chấp nhận để cửa hàng nấu chảy sản phẩm để kiểm tra.

Sau khi giá vàng thế giới tăng lên mức 1.795 USD/ounce, giá vàng trong nước sáng nay (05/10) cũng tiếp tục điều chỉnh tăng. Giá vàng SJC tại thời điểm 9h30 mua vào là 48,080 triệu đồng/lượng và bán ra là 48,380 triệu đồng/lượng.

Khảo sát của phóng viên tại "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội) vào sáng nay thì giao dịch khá nhộn nhịp. Người dân đến cửa hàng không chỉ giao dịch mà còn xem xét, tìm hiểu thông tin.

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu không có giao dịch vàng SJC nên chủ yếu là khách hàng của thương hiệu này đến để mua bán vàng trang sức. Hầu hết người đến giao dịch đều là giao dịch bán vàng.

Giá vàng trang sức thương hiệu Bảo Tín Minh Châu sáng nay được giao dịch mua vào – bán ra là 44,11 triệu – 44,84 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC tới 3,6 triệu đồng.


Ngay từ đầu giờ sáng, khách đến bán vàng đã tấp nập (ảnh Thanh Hải)

Đối diện là công ty VBĐQ Phú Quý cũng nhiều khách hàng giao dịch. Do cửa hàng có giao dịch vàng SJC nên lượng giao dịch vàng miếng khá nhiều, chủ yếu người bán.

Phú Quý chấp nhận mua vàng của các thương hiệu vàng khác sau khi kiểm tra tuổi vàng. Nếu khách hàng muốn bán vàng phải chấp nhận để cửa hàng nấu chảy sản phẩm để kiểm tra.

Với vàng SJC cửa hàng chỉ kiểm tra trọng lượng, miếng vàng có cong vênh hay không. 

Sau nhiều lần "sốt" vàng, người dân đã có phản ứng tích cực hơn trước những biến động của giá vàng. Mặc dù nhiều người đến nghe ngóng, giao dịch nhưng tâm lý khá bình tĩnh, không náo loạn như trước.

Thanh Hải


hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên