TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Techcombank: Dịch vụ Fast E Bank có tốc độ tăng trưởng mạnh

14-04-2010 - 06:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Techcombank: Dịch vụ Fast E Bank có tốc độ tăng trưởng mạnh

Dự kiến, tốc độ tăng trưởng của Fast E Bank sẽ là 140% trong năm 2010.

Theo tin từ Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam-Techcombank nửa năm kể từ khi ra mắt, gói sản phẩm Fast E Bank (*) của Techcombank đã có 1.226 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ và nhanh chóng tăng lên 3.278 người trong năm 2009 (112%). Khách hàng sử dụng gói dịch vụ này chủ yếu là các doanh nhân trẻ.

Ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc Techcombank nhận định, Fast E Bank là một trong những sản phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất của Techcombank do đáp ứng đúng xu hướng làm việc của các chủ doanh nghiệp. Dự kiến, tốc độ tăng trưởng của Fast E Bank sẽ là 140% trong năm 2010.

Bà Dương Hồng Phương, Phó ban thanh toán, Ngân hàng Nhà nước lý giải về sự hấp dẫn của sản phẩm ngân hàng trực tuyến: “Cùng với sự phát triển của công nghệ số, công nghệ thông tin, Internet Banking là xu hướng tất yếu, bởi giúp xóa nhòa ranh giới không gian, thời gian. Khách hàng hoàn toàn được chủ động trong giao dịch, không tốn phí thời gian, công sức đi lại, chờ đợi, xếp hàng, nhất là trong bối cảnh các đô thị lớn thường xuyên rơi vào cảnh tắc đường, ô nhiễm như hiện nay”.

Ông Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, nhận xét “Các ngân hàng rất nhanh nhạy khi nhắm tới khách hàng trẻ bởi họ không chỉ ưa thích khám phá công nghệ mới, mà hơn thế, họ chính là những khách hàng tiềm năng trong tương lai”.

Theo ông Nghĩa, Chính phủ vừa yêu cầu các ngân hàng phải tìm cách hạ mặt bằng lãi suất xuống thấp để khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế. Cùng với việc cho phép mở rộng đối tượng vay vốn được thỏa thuận lãi suất, sự cạnh tranh trên thị trường ngân hàng sẽ ngày một khốc liệt, mặt khác, các ngân hàng cũng không thể trông đợi nhiều vào việc huy động rồi cho vay lại. Do vậy, phát triển các dịch vụ tiện ích - như sản phẩm ngân hàng trực tuyến - sẽ trở thành xu hướng đua tranh của các ngân hàng tới đây.

(*) Có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Fast E Bank của Techcombank tại www.techcombank.com.vn

Theo Techcombank


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên