TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Techcombank: Giám đốc Phòng giao dịch vỡ nợ 14 tỷ đồng

11-07-2011 - 09:53 AM | Tài chính - ngân hàng

Techcombank: Giám đốc Phòng giao dịch vỡ nợ 14 tỷ đồng

Ông Trần Lương Bình GĐ Phòng Giao dịch Ngân hàng Techcombank ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ nợ của trên 30 người, tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng từ năm 2008.

Với lý do vay tiền đáo hạn ngân hàng lãi suất cao nên một cán bộ tín dụng đã dụ được hàng chục người đưa tiền. Khi làm giám đốc phòng giao dịch thì số nợ vay quá lớn nên ông Bình không còn khả năng chi trả.

Chiều 10/7, Giám đốc của Phòng Giao dịch trong hệ thống Ngân hàng Techcombank ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ vừa bị cho nghỉ việc là ông Trần Lương Bình (35 tuổi) đã đến công an trình diện, thừa nhận vỡ nợ với số tiền lớn. Ngay sau đó ông Bình đã bị tạm giữ để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm việc với nhà chức trách, ông Bình thừa nhận có nợ của trên 30 người với tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng từ năm 2008 khi ông còn làm cán bộ tín dụng. Để mọi người tin tưởng đưa tiền, ông Bình nói rằng số tiền ông vay được sẽ mang đi cho vay đáo hạn ngân hàng với lãi suất cao nên ông cũng trả lãi cho họ từ 0,4-1% mỗi ngày.

Một số người đến ngân hàng gửi tiết kiệm cũng bị vị cán bộ ngân hàng này dụ dỗ để vay với lãi suất 10% mỗi tháng. Số tiền lừa được Bình chi xài cá nhân, trả lãi cho những người đã vay trước đó nhưng lãi mẹ đẻ lãi con nên đến nay ông không còn khả năng chi trả.

Trước khi đến công an đầu thú, 5 ngày trước ông Bình đã bị Ngân hàng Techcombank chi nhánh Cần Thơ cho nghỉ việc.

Theo Thiên Phước

VnExpress

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên