TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Techcombank muốn bổ sung thêm 2 thành viên HĐQT

08-10-2012 - 17:56 PM | Tài chính - ngân hàng

Techcombank muốn bổ sung thêm 2 thành viên HĐQT

Techcombank có văn bản xin ý kiến cổ đông về việc bầu bổ sung 2 người vào Hội đồng quản trị và 1 người vào Ban Kiểm soát.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa có văn bản gửi tới nhà đầu tư để xin ý kiến về số lượng thành viên dự kiến được bầu, bổ sung vào HĐQT, BKS và thông báo việc ứng cử, đề cử nhân sự dự kiến bầu bổ sung vào HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2009-2014.

Cụ thể, Techcombank muốn bổ sung thêm ít nhất 1 thành viên độc lập của Hội đồng quản trị theo quy định của Luật các TCTD và hướng dẫn của NHNN. Ngoài ra, Tổng công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines) có văn bản thôi cử ông Trần Thanh Hiền làm người đại diện vốn góp tại Techcombank nên đương nhiên ông Trần Thanh Hiền không còn là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT). Có 1 thành viên Ban kiểm soát (BKS) xin từ chức với lý do bận thực hiện trọng trách và nhiệm vụ khác nên sẽ không tiếp tục tham gia BKS nhiệm kỳ 2009-2014.

Vì vậy, Techcombank muốn xin ý kiến cổ đông về việc bổ sung thêm 2 người vào HĐQT, trong đó có 1 là bầu bổ sung thành viên thông thường và 1 bầu bổ sung thành viên độc lập của HĐQT. Sau khi bổ sung, thành viên HĐQT của Techcombank sẽ có 9 người, trong đó có 1 thành viên độc lập theo quy định.


Số lượng thành viên Ban kiểm soát (BKS) dự kiến bầu bổ sung là 1 người. Như vậy, sau khi miễn nhiệm và bầu bổ sung 1 thành viên BKS thì tổng số thành viên BKS là 4 người.


hangnt

Theo Trí thức trẻ/Techcombank

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên