TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Techcombank xử lý việc khách hàng sử dụng hợp đồng khống chiếm đoạt tiền

03-01-2012 - 10:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Techcombank xử lý việc khách hàng sử dụng hợp đồng khống chiếm đoạt tiền

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam xử lý sự việc Công ty nhà Hải An sử dụng hợp đồng khống chiếm đoạt tiền của các Ngân hàng.

Ngày 30 tháng 12, Báo Tuổi Trẻ số 356/2011 đưa tin về vụ án “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Công ty TNHH P&R Lạc Long Quân (Cần Thơ) và Công ty Cổ phần Sản xuất Thương Mại Phát triển Nhà Hải An; hai công ty nói trên đã sử dụng hợp đồng khống để thế chấp vay tiền và chiếm đoạt hàng tỉ đồng của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam và Ngân hàng Hàng Hải. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam xác nhận có việc hai Công ty trên đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua nhà và thế chấp khống nhà để vay tiền ngân hàng .

Khi phát hiện ra dấu hiệu sự việc vào năm 2009. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam đã lập tức ngưng giải ngân và yêu cầu hai công ty bổ sung các tài sản gồm một số ô tô cùng với 15 (mười lăm) bất động sản là nhà và đất… để thu hồi nợ và giảm thiểu các rủi ro, thiệt hại.

Ngân hàng đã phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ những hành vi sai phạm có liên quan. Nguyễn Thị Thanh Hà, là cán bộ liên quan trực tiếp đến khoản vay đã bị Techcombank sa thải, nay đang bỏ trốn. Các cá nhân khác như Bùi Văn Hào, Nguyễn Thị Thành (nhân viên kho quỹ), Nguyễn Nam Huân (chuyên viên khách hàng), Trịnh Thị Thu Hà (hiện đang làm công việc khác) đang được các cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm trong quản lý tài sản đảm bảo.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam có kế hoạch dự phòng rủi ro và vì thế đã trích quỹ dự phòng của Ngân hàng để giải quyết- xử lý vụ việc này từ những năm trước. Đồng thời, Ngân hàng phối hợp chặt chẽ, kịp thời với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra. Vụ việc nói trên đã được Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam xử lý theo phương thức khoanh vùng và triệt để nhằm đảm bảo quyền lợi của các khách hàng.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Techcombank

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên