TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tết này nhân viên Techcombank sẽ không có thưởng?

20-12-2012 - 17:52 PM | Tài chính - ngân hàng

Tết này nhân viên Techcombank sẽ không có thưởng?

Cộng đồng mạng đang truyền tay nhau bức thư được cho là của Tổng giám đốc Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) gửi tới nhân viên về việc thưởng cuối năm 2012.

Bức thư ký tên ông Simon Morris cho biết, năm 2012 thực sự là một năm khó khăn của ngành ngân hàng và năm 2013 sẽ còn nhiều thử thách. Nhiều ngân hàng đang cắt giảm số lượng nhân viên, giảm phúc lợi, thường là giảm lương của tất cả nhân viên trong nỗ lực nhằm giảm chi phí khi doanh thu kém cộng với áp lực giảm lãi và nợ xấu cao.

Cũng theo nội dung bức thư, việc cắt giảm tỉ lệ phần trăm nhất định của lương nhân viên như các ngân hàng khác đang làm không phải là giải pháp phù hợp và công bằng. Thay vào đó, biện pháp tức thời mà ngân hàng này lựa chọn phải quyết định khi kết quả kinh doanh yếu trong năm 2012 là tất cả các cán bộ nhân viên không được thưởng cuối năm.

CEO của Techcombank bày tỏ, quyết định trên sẽ làm nhiều người thất vọng, nhưng nó thể hiện đúng với kết quả tài chính mà ngân hàng đạt được trong năm qua cũng như thách thức đang diễn ra trên thị trường.

Chúng tôi hiện vẫn chưa liên hệ được với lãnh đạo của ngân hàng. Tuy nhiên, theo một số nhân viên của nhà băng này, nội dung bức thư trên là có thật.

Chị Thúy, nhân viên giao dịch tại một chi nhánh của Techcombank trên địa bàn Q. Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, quyết định chính thức thì các nhân viên vẫn đang chờ. Trong ngày hôm nay, sau khi có thông báo, trong bộ phận cán bộ nhân viên đã có nhiều tranh luận đưa ra. Có một số cho rằng họ không bị giảm lương đã là may mắn so với các đồng nghiệp khác, song cũng không ít ý kiến cho rằng, nỗ lực của nhân viên trong suốt 1 năm qua, không thể đánh đồng những người xuất sắc và không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 của Techcombank, tăng trưởng tín dụng tại thời điểm ngày 30/9 giảm 3,37% so với cuối 2011. Lợi nhuận trước thuế quý 3 là 603,43 tỷ đồng, giảm 26,9% so với 825 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận trước thuế 9 tháng giảm không đáng kể, đạt 2.233,7 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng tại thời điểm cuối tháng 9 là 3,1%.

 

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên