TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TGĐ Eximbank: Không có chuyện Eximbank bị kiểm soát đặc biệt

18-08-2015 - 17:11 PM | Tài chính - ngân hàng

TGĐ Eximbank: Không có chuyện Eximbank bị kiểm soát đặc biệt

Ông Phạm Hữu Phú, Tổng giám đốc Eximbank khẳng định ngân hàng hoàn toàn không bị kiểm soát đặc biệt của NHNN như các tin đồn vừa qua.

Ngày hôm qua 17/8, thị trường xuất hiện thông tin Eximbank bị rơi vào diện kiểm soát đặc biệt. Thông tin này một phần khiến cho cổ phiếu của ngân hàng bị bán sàn với lượng giao dịch tăng vọt lên 2,3 triệu đơn vị.

Trao đổi với chúng tôi chiều nay, ông Phạm Hữu Phú, Tổng giám đốc Eximbank khẳng định ngân hàng hoàn toàn không bị kiểm soát đặc biệt của NHNN như các tin đồn vừa qua.

“Tôi khẳng định hoạt động của Eximbank vẫn hết sức ổn định, bền vững. Đến hết quý 2 năm nay ngân hàng đạt tỷ lệ an toàn vốn 15%, tỷ lệ nợ xấu chưa đến 2,1%, lợi nhuận trước thuế 567 tỷ đồng, hoàn thành 57% chỉ tiêu đề ra cho cả năm và các số liệu trên đã được kiểm toán bởi công ty Kiểm toán Ernst & Young ” – đại diện Eximbank nói.

Trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu EIB của Eximbank tiếp tục được giao dịch với khối lượng khá lớn là 7,3 triệu đơn vị. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã không còn giảm sàn mà chỉ giảm 400 đồng, tương đương 3,2% và đóng cửa ở mức 12.200 đồng/cổ phiếu.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên