TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh Hóa: Xếp hàng chờ tiền trước cây ATM

16-01-2012 - 15:06 PM | Tài chính - ngân hàng

Thanh Hóa: Xếp hàng chờ tiền trước cây ATM
ảnh: Dân trí

Những ngày qua, ATM trên địa bàn thành phố Thanh Hóa thường xảy ra trình trạng quá tải, thậm chí nhiều ngân hàng phải cử bảo vệ ra trông cây ATM và hướng dẫn người dân rút tiền trong trật tự.

Theo ghi nhận của phóng viên tại đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, nơi có rất nhiều trụ sở ngân hàng. Ngay từ sáng sớm, hàng trăm khách hàng đã xếp hàng dài chờ để được vào rút tiền. Tại nhiều điểm, người người chen lấn, xô đẩy, tranh nhau để được vào trước, dẫn đến tình trạng lộn xộn, mất trật tự.

Trước tình trạng trên, một số điểm giao dịch đã phải cần đến sự can thiệp của bảo vệ để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như cây ATM. Anh Lê Kim Duẩn, một khách hàng sử dụng thẻ ATM của AgriBank, bức xúc: “Hôm qua tôi đi rút tiền tại nhiều điểm giao dịch, nhưng điểm nào cũng đợi mãi không rút được tiền. Hôm nay đã ra từ sáng sớm mà vẫn phải chờ”.

“Hiện nay, các cơ quan, doanh nghiệp đều trả tiền qua thẻ, Tết sắp đến, nhu cầu mua sắm cao, nếu tình trạng cứ như thế này chưa biết phải làm cách nào mới lấy được tiền tiêu”, anh Nguyễn Thanh Ba, khách hàng sử dụng ATM của ngân hàng AgriBank chia sẻ.

Một nhân viên ngân hàng cho biết: “Nhiều khách hàng có tâm lý làm thẻ ngân hàng nào thì đến rút tiền tại ngân hàng đó, họ không hiểu được hiện nay các ngân hàng đã liên kết với nhau, nên khách hàng có thể rút ở nhiều ngân hàng khác nhau. Tình trạng quá tải là do tâm lý của khách hàng”.

Bên cạnh việc quá tải do nhu cầu rút tiền của khách hàng lơn, nhiều cây ATM liên tục không hoạt động, nhiều khách hàng bức xúc cũng đành ngậm ngùi vì không rút được tiền.

Anh Trần Văn Thanh bức xúc: “Nhiều cây ATM của cứ thấy màn hình báo tạm thời ngừng giao dịch…bực lắm nhưng biết làm sao, có gọi họ cũng đâu làm ngay. Tết nhất mà cứ như thế nào thì chịu sao nổi”.

Theo Nguyễn Thùy - Duy Tuyên
Dân trí

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên