TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành lập công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Maritime Bank AMC

25-11-2009 - 16:43 PM | Tài chính - ngân hàng

Thành lập công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Maritime Bank AMC

Maritime Bank AMC có vốn điều lệ 51,6 tỷ đồng, hoạt động theo mô hình công ty TNHH một thành viên do Maritime Bank là chủ sở hữu.

Sáng ngày 25/11, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank), đã chính thức đưa vào hoạt động Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản (Maritime Bank AMC) trực thuộc Maritime Bank.

Maritime Bank AMC có vốn điều lệ 51,6 tỷ đồng, hoạt động theo mô hình công ty TNHH một thành viên do Maritime Bank là chủ sở hữu, nhằm phục vụ nhu cầu quản lý nợ và khai thác tài sản của Maritime Bank, làm lành mạnh và minh bạch hóa tình hình tài chính Ngân hàng.

Đồng thời, Maritime Bank AMC cũng đảm bảo kinh doanh an toàn và bền vững, tránh tình trạng nợ tồn đọng không được xử lý dứt điểm sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến hiệu quả cũng như tính an toàn trong hoạt động kinh doanh của Maritime Bank.

Công ty có đầy đủ chức năng của một công ty xử lý nợ, bao gồm: tiếp nhận, quản lý các khoản nợ tồn đọng và tài sản bảo đảm nợ vay liên quan đến các khoản nợ để xử lý, thu hồi vốn nhanh nhất; Hoàn thiện hồ sơ có liên quan đến các khoản nợ theo quy định của pháp luật trình các cơ quan có thẩm quyền cho phép Ngân hàng xóa nợ cho khách hàng.

Maritime Bank AMC được phép chủ động bán các tài sản bảo đảm nợ vay thuộc quyền định đoạt của ngân hàng thương mại theo giá thị trường; Cơ cấu lại nợ tồn đọng; Xử lý các tài sản bảo đảm nợ vay; Mua bán, xử lý nợ tồn đọng của các đơn vị khác theo quy định của pháp luật…

Ngoài ra, Maritime Bank AMC cũng sẽ thực hiện kinh doanh bất động sản, dịch vụ bán đấu giá, tư vấn đầu tư.

 Hạnh Lệ (theo Maritime Bank)

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên