TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra hoạt động thu phí liên quan đến cho vay vốn

12-01-2010 - 11:56 AM | Tài chính - ngân hàng

Thanh tra hoạt động thu phí liên quan đến cho vay vốn

Tp.Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh thực hiện việc kiểm tra, giám sát và thanh tra, xử lý theo thẩm quyền đối với các TCTD trên địa bànthực hiện không đúng quy định về thu phí...

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa yêu cầu thực hiện kiểm tra, giám sát và thanh tra, xử lý các tổ chức tín dụng thực hiện không đúng quy định của NHNN về thu phí cho vay.

NHNN vừa có công văn số 206/NHNN-CSTT yêu cầu chi nhánh Tp.Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh thực hiện việc kiểm tra, giám sát và thanh tra, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn thực hiện không đúng quy định của NHNN về thu phí liên quan đến hoạt động cho vay.

Trước đó, ngày 10/6/2008 Thống đốc NHNN đã có văn bản yêu cầu các TCTD không được thu phí liên quan đến hoạt động cho vay. Tuy nhiên, qua theo dõi thị trường tín dụng hiện nay, một số TCTD có thu phí liên quan đến hoạt động cho vay đối với khách hàng là chưa phù hợp với quy định của Thống đốc NHNN.

Theo phản ánh, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đã thu phí thông qua hình thức phí tư vấn tài chính, phí quản lý tài sản,...khiến lãi suất cho vay thực tế lên tới 15-16%/năm, cao hơn 3-4% so với quy định.
 
Hạnh Lệ (theo NHNN)

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên