TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thắt chặt tiền tệ đã góp phần kiềm chế lạm phát

06-05-2008 - 12:24 PM | Tài chính - ngân hàng

Thắt chặt tiền tệ đã góp phần kiềm chế lạm phát

Sau 4 tháng triển khai chỉ đạo của Chính phủ về chính sách tiền tệ thắt chặt, ngành ngân hàng đã góp phần tích cực trong việc kiềm chế lạm phát.

Ngân hàng Nhà nước cho biết tổng phương tiện thanh toán đã tăng 5,53% so với cuối năm 2007, thấp hơn nhiều so với mức tăng 14,62% của cùng kỳ năm trước.
 
Tổng dư nợ tín dụng cũng tăng 14,73% so với cuối năm 2007; tuy cao hơn mức tăng 9,79% của cùng kỳ năm trước, nhưng dư nợ tháng 4 chỉ tăng 1,66% so với tháng 3, thấp hơn mức tăng của tháng 2, và đặc biệt thấp hơn nhiều so với mức tăng dư nợ 6,3% của tháng 1.

Kết quả này đã góp phần làm giảm dần tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng từ 3,56% trong tháng 2 xuống còn 2,99% trong tháng 3 và 2,2% trong tháng 4.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đã xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách của ngành ngân hàng trong những tháng cuối năm là kiềm chế tốc độ tăng trưởng tín dụng và tổng phương tiện thanh toán năm 2008 không vượt quá 30% so với cuối năm 2007.
 
Tăng cường giám sát thị trường tiền tệ, thiết lập hệ thống thông tin nhanh, có độ tin cậy cao để kịp thời đánh giá đúng diễn biến thị trường và có biện pháp can thiệp phù hợp.

Ngân hàng Nhà nước tăng cường công tác thanh tra, giám sát chặt chẽ thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán và bất động sản.
 
Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên