TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thắt chặt tiền tệ trong 3 - 6 tháng

06-12-2010 - 14:58 PM | Tài chính - ngân hàng

Thắt chặt tiền tệ trong 3 - 6 tháng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Giàu cho biết các công cụ chống lạm phát đang sử dụng chỉ thực hiện trong ngắn hạn, có thể từ 3-6 tháng.

Một trong những giải pháp từng được bàn đến là tăng dự trữ bắt buộc, tuy nhiên, thanh khoản của các ngân hàng sẽ bị tác động mạnh nếu áp dụng biện pháp này, vì thế Ngân hàng Nhà nước chưa áp dụng.

Trước thực trạng lãi suất ngân hàng tăng mạnh, Thống đốc cho biết, đó là cách chọn lựa thích hợp lúc này để rút tiền về, cắt giảm một số dự án, tiết kiệm chi tiêu.

Tại cuộc họp trực tuyến về bình ổn giá cả cuối tuần qua, Bộ Công Thương khẳng định, từ nay đến cuối năm 2010 và Tết Tân Mão, nguồn cung hàng hóa được đảm bảo đầy đủ. Theo thông lệ, từ tháng 12 đến tháng 2, lượng hàng hóa tăng khoảng 20%.

Chính phủ chỉ đạo, các Bộ Công Thương, Tài chính xem xét sửa, bổ sung các quy định xử lý các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá, gian lận thương mại, không niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, tăng cường việc tổ chức kiểm tra, can thiệp kịp thời các hiện tượng bất ổn của thị trường, nhất là mặt hàng trọng yếu như xăng dầu, phân bón, sắt thép, thực phẩm.


Theo P.Lan
ĐTCK


phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên