TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thấy gì từ Thư chức mừng năm mới của Thống đốc

01-01-2012 - 19:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Thấy gì từ Thư chức mừng năm mới của Thống đốc
Ảnh: Vnexpress

Năm 2012 Việt Nam sẽ cơ cấu lại hệ thống các NHTM với phương châm thận trọng nhưng quyết liệt, toàn diện, từng bước nâng cao tính an toàn, lành mạnh và hiệu quả của hệ thống NH

Nhân dịp năm mới 2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã có thư chúc mừng gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong ngành Ngân hàng, những cán bộ đã nghỉ hưu và chuyển ngành qua các thế hệ.

Theo Thống đốc: năm 2011 hệ thống ngân hàng đã thực sự là huyết mạch và đáp ứng trên 80% nhu cầu vốn cho nền kinh tế. Tín dụng ngân hàng đã được đầu tư hiệu quả và điều chỉnh mạnh mẽ theo hướng tập trung cho các lĩnh vực, ngành kinh tế trọng điểm.

Định hướng năm 2012 của ngành Ngân hàng vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý và đảm bảo an sinh xã hội. Cụ thể:

(i) Tiếp tục điều hành các công cụ của chính sách tiền tệ một cách chặt chẽ, linh hoạt và đồng bộ, đảm bảo phù hợp với mục tiêu kiểm soát tốc độ tăng tổng phương tiện thanh toán và  tín dụng;

(ii) Điều hành lãi suất và tỷ giá ổn định, phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ, ngoại hối, ổn định giá trị đồng tiền Việt Nam;

(iii) Kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, tiếp tục điều chỉnh cơ cấu tín dụng theo hướng tập trung vốn phục vụ sản xuất, các nhu cầu an sinh xã hội, các dự án, phương án có hiệu quả;

(iv) Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra giám sát ngân hàng, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước để thiết lập trật tự  kỷ cương, đảm bảo hệ thống ngân hàng hoạt động an toàn, tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Năm 2012 cũng sẽ là năm thực hiện chương trình tái cấu trúc nền kinh tế, mà trọng tâm là cơ cấu lại hệ thống các Ngân hàng thương mại với phương châm thận trọng nhưng quyết liệt, toàn diện, từng bước nâng cao tính an toàn, lành mạnh và hiệu quả của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Thống đốc cho biết thêm, chương trình tái cấu trúc này là sự chuyển biến mạnh mẽ về chất, đảm bảo phát triển nhanh mà bền vững, tiến tới xây dựng hệ thống ngân hàng được quản trị tốt, sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đa dạng, có tiềm lực tài chính và khả năng cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới.

Q. Nguyễn
Theo SBV

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên