TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm hai chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại VN

11-12-2009 - 10:22 AM | Tài chính - ngân hàng

Thêm hai chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại VN

Gồm Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc Chi nhánh TPHCM và Ngân hàng Công thương Trung Quốc Chi nhánh Hà Nội.

Ngày 10/12/2009, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho Ngân hàng China Construction Bank Corporation – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng Industrial and Commercial Bank of China Limited – Chi nhánh TP Hà Nội.

Ngân hàng China Construction Bank Corporation được mở chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh có trụ sở tại phòng 1105-1106, tầng 11, Sailing Tower, 111A Đường Pasteur- Bến Nghé – Quận 1- TP. Hồ Chí Minh; Vốn điều lệ là 20 triệu USD.

Ngân hàng Industrial and Commercial Bank of China Limited được mở chi nhánh tại TP. Hà Nội có trụ sở tại phòng 0105-0106, tầng 1 và phòng 0307-0311, tầng 3 - trung tâm Thương mại Daeha – 360 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội; Vốn điều lệ là 50 triệu USD.

Cả hai ngân hàng trên đều có thời hạn hoạt động là 99 năm và được thực hiện các hoạt động của loại hình ngân hàng thương mại (NHTM) bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ, gồm huy động vốn; hoạt động tín dụng; dịch vụ thanh toán và ngân quỹ; và các hoạt động khác..

Ngoài các hoạt động nêu trên, hai ngân hàng này còn được thực hiện các nghiệp vụ khác của NHTM khi có nhu cầu và được NHNN chấp thuận bằng văn bản hoặc khi đã có văn bản quy phạm pháp luật quy định chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép thực hiện các nghiệp vụ này.

TT
Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên