TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam còn nhiều tiềm năng

30-04-2011 - 14:36 PM | Tài chính - ngân hàng

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam còn nhiều tiềm năng

Ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đang phát triển mạnh với tốc độ tăng trưởng cao.

Hướng đến nhu cầu khách hàng là mục tiêu trọng tâm của Manulife tại thị trường Việt Nam trong năm 2011. Đây là khẳng định của ông Carl Gustini – Tổng giám đốc Manulife Việt Nam, tại lễ đón nhận bằng khen của Bộ Tài chính ghi nhận thành tích đóng góp cho thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Ông đánh giá thế nào về tiềm năng của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2011?

Ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đang phát triển mạnh với tốc độ tăng trưởng cao. Tổng số bảo phí toàn ngành đạt 13.792 tỷ đồng trong năm 2010, tăng 33% so với 10.395 tỷ đồng phí bảo hiểm của năm 2008. Báo cáo về giá trị tương lai của thị trường bảo hiểm Việt Nam (do tạp chí Business Monitor International phát hành) dự báo ngành bảo hiểm sẽ tăng lên nhanh chóng và đạt 58.451 tỷ đồng (gần 3 tỷ USD) vào năm 2014.

Thị trường còn rất nhiều cơ hội, nhưng Manulife Việt Nam sẽ hành động ra sao để có được kết quả tốt?

Là một trong số ba công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu đang chia sẻ khoảng 80% thị phần bảo hiểm nhân thọ, Manulife Việt Nam đã chứng tỏ sự tăng trưởng ổn định trong suốt 11 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và đang có những hoạt động rất cụ thể để duy trì tốc độ tăng trưởng tốt trong những năm tới. Triết lý kinh doanh của Manulife là xây dựng sức mạnh tài chính, phát triển lực lượng đại lý và nhân viên chuyên nghiệp để tư vấn cho khách hàng những giải pháp tài chính có giá trị thực sự.

Chúng tôi sẽ đưa ra thêm các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới đáp ứng cả nhu cầu bảo vệ và nhu cầu đầu tư của khách hàng Việt Nam. Dự báo, đây sẽ trở thành sản phẩm chủ yếu trong tương lai cho ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Manulife cũng đang chú trọng phát triển kênh phân phối và liên kết đối tác đa dạng.

Hầu như các công ty bảo hiểm đều tập trung thị trường thành thị và “bỏ lơ” thị trường nông thôn, nơi có lượng khách hàng số lượng lớn, Manulife có nằm ngoài quỹ đạo này?

70% dân số Việt Nam chủ yếu cư trú ở khu vực nông thôn. Đây cũng là thị trường mà Manulife quan tâm. Trong hai năm vừa qua, chúng tôi đã thành công trong việc tiên phong phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhằm bảo vệ cho các khách hàng nông thôn trước những rủi ro mà họ thường gặp trong cuộc sống. Sản phẩm bảo hiểm vi mô dành cho khách hàng nông thôn có thời hạn hợp đồng bảy năm cũng được thiết kế phù hợp với các nhu cầu cụ thể và thực tế của người dân nông thôn.

Hạt nhân của các công ty bảo hiểm nhân thọ là con người, yếu tố này ở Manulife được chú trọng ra sao, thưa ông?

Phát triển con người luôn luôn là một ưu tiên quan trọng của chúng tôi. Hiện nay, đội ngũ đại lý chuyên nghiệp của Manulife là khoảng 9.000 người và đang tiếp tục được tuyển dụng, đào tạo để đạt được kế hoạch tăng trưởng của công ty. Phương châm làm việc của nhân viên và đại lý Manulie là chuyên nghiệp để mang lại giá trị thực sự đối với khách hàng, tính liêm chính, sức mạnh tài chính và là công ty được người lao động yêu thích và lựa chọn.

Ngành bảo hiểm nhân thọ còn nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam cũng đồng nghĩa sân chơi sẽ có thêm nhiều đối thủ. Vậy, các lợi thế cạnh tranh của Manulife là gì?

Sức mạnh tài chính và uy tín về tính chuyên nghiệp và trung thực là những giá trị cốt lõi của Manulife. Chúng tôi cũng cam kết và thực hiện rất nhiều các hoạt động cộng đồng, chủ yếu tập trung hỗ trợ cho giáo dục và y tế. Cho đến nay, tổng số tiền mà Manulife đã tài trợ cho các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam là hơn 10 tỷ đồng.

Theo Song H à

B áo Đ ầu t ư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên