TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường vàng ảm đạm

15-04-2010 - 11:21 AM | Tài chính - ngân hàng

Thị trường vàng ảm đạm

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, thị trường vàng trong nước đang cần có một cú hích thực sự mạnh từ giá vàng thế giới thì mới có khả năng sôi động trở lại được.

Giá vàng vật chất trong nước sáng nay (15/4) tiếp tục “án binh” khi chỉ giao dịch giao dịch trong khu vực 26,40 – 26,50 triệu đồng/lượng, không thay đổi nhiều so với giá niêm yết mua bán ngày hôm qua.

Vàng miếng Thần Tài Sacombank (SBJ) của Công ty vàng Sacombank-SBJ từ đầu giờ sáng nayvẫn tiếp tục được duy trì ở mức 26,45 – 26,47 triệu đồng/lượng, chiều bán giữ nguyên còn chiều mua vào giảm 30,000 đồng/lượng so với giá niêm yết chiều qua.

Giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được giao dịch ở mức 26,43 – 26,51 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 30.000 đồng/lượng.

Một số chính sách của NHNN như hạn chế huy động và cho vay vàng đang ngày càng tạo áp lực khiến thị trường vàng trong nước vẫn chưa thể thoát khỏi tình trạng ảm đạm. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, thị trường vàng trong nước đang cần có một cú hích thực sự mạnh từ giá vàng thế giới thì mới có khả năng sôi động trở lại được.

Giá vàng thế giới tiếp tục một ngày biến động không có xu hướng trong biên độ 1.150-1.162 USD mỗi ounce, tuy nhiên lực mua từ các quỹ đã hỗ trợ thị trường khiến vàng kết thúc bằng một ngày tăng giá.

Trên thị trường châu Á sáng nay, mỗi ounce vàng tiếp tục tăng 2,2 USD so với mở cửa, đạt 1.157 USD tính đến 8h48 theo giờ Hà Nội.

Hôm nay, nhà đầu tư chờ đợi một loạt các chỉ số kinh tế quan trọng của Trung Quốc sẽ công bố đặc biệt là CPI và GDP.

Bên cạnh đó, Singapore đã thực hiện định giá lại đồng tiền khiến cho một loạt đồng tiền của các nước châu Á tăng giá hôm qua, có nhiều khả năng Trung Quốc sẽ sớm nâng giá CNY, như các bản tin phân tích trước hành động này hỗ trợ tích cực cho vàng tăng giá.

Quỳnh Khanh
Theo SJC, SBJ

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên