TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường vàng chờ thông tin

13-10-2008 - 10:51 AM | Tài chính - ngân hàng

Thị trường vàng chờ thông tin

Giá trong nước sáng nay không có nhiều biến động so với cuối tuần trước khi vẫn duy trì ở mức 17,72 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới đang phục hồi.

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay được niêm yết ở mua vào mức 17,60 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 17,72 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá bán ra và mua vào so với cuối tuần trước.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và giá quốc tế đã thu hẹp xuống còn 200.000 đồng/lượng do giá thế giới tăng trở lại trong khi giá trong nước không thay đổi. Thị trường vàng trong 2 ngày cuối tuần chủ yếu là khách hàng bán ra.

Trong tuần trước, đã có thời điểm giá vàng chạm mức 18,28 triệu đồng một lượng nhưng rất ít nhà đầu tư bán ra vì còn trong tâm trạng thăm dò. Tuy nhiên, sau khi giá vàng sụt giảm nhanh chóng, nhà đầu tư vội vã bán tháo vì sợ giá sẽ còn đi xuống.

Hiện tại, giá vàng thế giới đang được giao dịch tại châu Á đã tăng thêm 16,5 USD/oz lên mức 866,4 USD/oz. Tuy nhiên, hiện thị trường vàng chưa xác định được xu hướng cụ thể do đang chờ thông tin từ thị trường New York do thị trường này mới có vai trò định hướng cho giao dịch trên toàn thế giới.

Dự đoán, giá vàng thế giới có thể tăng tuần thứ hai liên tiếp do suy đoán chính phủ Mỹ sẽ can thiệp để giảm bớt căng thẳng khủng hoảng tín dụng, tăng sức hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư như một nơi trú ẩn trong thời kỳ bất ổn trên thị trường tài chính.

Sau khi giảm xuống mức 77,7 USD/thùng vào cuối tuần trước, giá dầu thô hiện cũng đang tăng trở lại lên mức 80,5 USD/thùng.

Đồng euro cũng tăng giá mạnh nhất trong ba tuần so với đồng USD sau khi lãnh đạo 15 nước châu Âu đồng ý đảm bảo các khoản vay giữa các ngân hàng cho cho đến cuối năm 2009 và sẽ hỗ trợ ngân hàng khi cần thiết.

Hiện euro đã tăng giá 1,2% so với USD khi giao dịch ở mức 1 EUR = 1,3572 USD.

Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên