TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống đốc: Không có lợi ích nhóm trong việc thành lập công ty mua bán nợ xấu

13-11-2012 - 15:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Thống đốc: Không có lợi ích nhóm trong việc thành lập công ty mua bán nợ xấu

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình khẳng định, đề án thành lập ra công ty mua bán nợ xấu không phải là đề án của NHNN.

Tiếp tục phiên chất vấn của đại biểu Quốc hội chiều nay 13/11, trả lời câu hỏi của các đại biểu về việc thành lập công ty mua bán nợ, các công ty mua bán nợ của ngân hàng, DATC chưa hoạt động hiệu quả là vì sao, có lợi ích nhóm trong việc lập công ty nợ xấu hay không.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết, thứ nhất, đề án thành lập ra công ty mua bán nợ (AMC) không phải là đề án của NHNN. NHNN chỉ được Chính phủ giao cho thay mặt Chính phủ soạn thảo và nghiên cứu kinh nghiệm trong và ngoài nước để đề xuất mô hình hoạt động, nội dung hoạt động của công ty này.

Trong dự thảo mà NHNN soạn cũng đã nêu ra một loạt nhóm giải pháp liên quan đến các bộ ban ngành. Mô hình của đề án này cũng có sự phối hợp của các bộ ban ngành để cùng giải quyết. Ví dụ trong đề án này có đề cập đến việc ai là người quyết định mua nợ xấu, mua với giá nào, cơ chế thanh toán, công cụ tài chính ra sao, có đầy đủ trong dự thảo.

Thống đốc cho biết thêm, theo chương trình, sau kỳ họp này Chính phủ sẽ chỉ đạo các bộ ngành tham gia vào đề án xử lý nợ xấu này.

Một lần nữa, Thống đốc khẳng định đây là đề án của Chính phủ và không có lợi ích nhóm. Việc xử lý nợ xấu bao gồm một gói các giải pháp. Việc thành lập ra công ty mua bán nợ xấu chỉ là 1 trong số các giải pháp xử lý nợ xấu mà thôi.

Tiến Phương

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên