TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước làm việc với Bank of Nova Scotia

07-09-2010 - 17:55 PM | Tài chính - ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước làm việc với Bank of Nova Scotia

Bank of Nova Scotia (Canada) dự kiến sẽ là đối tác chiến lược của Vietinbank, sau IFC.

Ngày 7/9/2010, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã tiếp xã giao bà Michele Kwok, Phó Chủ tịch cao cấp Bank of Nova Scotia (Canada).

Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu đã trao đổi với bà Michele Kwok về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam. Năm 2009, mặc dù chịu nhiều tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã thực thi nhiều chính sách phù hợp giúp ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, duy trì tăng trưởng ở mức 5,32%, an sinh xã hội được bảo đảm.

Năm 2010, kinh tế Việt Nam tiếp tục có được mức tăng trưởng khá, với mức tăng GDP cả năm dự kiến đạt 6,7%. Trong lĩnh vực ngân hàng, hệ thống ngân hàng Việt Nam hoạt động ổn định, hầu hết các ngân hàng đều kinh doanh có lãi, có những đóng góp đáng kể vào sự ổn định và phát triển chung của nền kinh tế.

Phó Chủ tịch Bank of Nova Scotia Michele Kwok cho biết, ngân hàng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư. Nova Scotia đã có hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank- mã CTG) và đang tiến hành thương thảo để trở thành đối tác chiến lược của ngân hàng này trong tương lai. Thống đốc Nguyễn Văn Giàu khẳng định Chính phủ và NHNN luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để các ngân hàng nước ngoài hoạt động thuận lợi tại Việt Nam cũng như tăng cường hợp tác với các ngân hàng của Việt Nam.

Bank of Nova Scotia được thành lập năm 1932, trụ sở chính tại Toronto, Canada, là một trong những định chế tài chính hàng đầu và là ngân hàng Canada hoạt động trên thị trường quốc tế nhiều nhất với mạng lưới 2.600 chi nhánh, phục vụ hơn 12,5 triệu khách hàng tại hơn 50 nước trên thế giới. Thế mạnh của Bank of Nova Scotia là các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, dịch vụ thương mại, tài chính doanh nghiệp và dịch vụ ngân hàng đầu tư. Tổng tài sản của Ngân hàng đạt 508 tỷ đô la Canada (khoảng 470 tỷ USD).

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên