TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Từ tháng 9 lãi suất sẽ hạ xuống 17-19%/năm

04-08-2011 - 09:37 AM | Tài chính - ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Từ tháng 9 lãi suất sẽ hạ xuống 17-19%/năm
Ảnh: Vietnamnet

Dự trữ ngoại hối được tăng thêm gần 4 tỷ USD thì NHNN đủ khả năng can thiệp khi có sốt ngoại tệ xảy ra.

Đó là chia sẻ của Thống đốc Nguyễn Văn Bình với báo chí. Ông Bình cho rằng áp lực lãi suất cao mà giới doanh nghiệp đang phải chịu là 1 trách nhiệm lớn mà NHNN đang gánh vác.

Theo Ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc NHNN: “Ở chính sách tiền tệ khẳng định là chúng ta tiếp tục duy trì chính sách này không phải là thắt chặt, mà chặt chẽ để đảm bảo kìm chế lạm phát. Nhưng cũng đảm bảo tăng trưởng kinh tế hợp lý vì đất nước ta, lực lượng lao động lớn, nếu không tăng trưởng hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng đến an sinh xã hội”.

Lộ trình giảm lãi suất rất cụ thể đã được người đứng đầu NHNN tự tin đề ra ngay từ tháng 9 này.

Từ tháng 9, lãi suất có thể giảm về từ 17-19% và ngay trong tháng 8, sẽ tung ra 1 loạt các biện pháp kinh tế chứ không còn là các biện pháp hành chính đơn thuần như trước đây” – Thống đốc khẳng định

Về vấn đề tỷ giá, theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành để không xảy ra tình trạng khan hiếm ngoại tệ. Thứ nhất là điều hành để lượng tiền đồng lưu thông ở mức hợp lý, không dư thừa như trước đây. Thứ hai là Ngân hàng Nhà nước sẽ tạo ra mặt bằng lãi suất ở mức hợp lý theo hướng nắm giữ VND sẽ có lợi hơn.

Với việc dự trữ ngoại hối được tăng thêm gần 4 tỷ USD thì NHNN đủ khả năng can thiệp khi có sốt ngoại tệ xảy ra.

Theo VTV

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên