TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống đốc NHNN bác bỏ tin đồn nới rộng tỷ giá

09-11-2009 - 23:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Thống đốc NHNN bác bỏ tin đồn nới rộng tỷ giá

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu khuyên người dân nên bình tĩnh, không nên theo tin đồn mua USD lúc này sẽ bị thiệt.

Theo phản ánh trên Tuổi Trẻ, Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) Nguyễn Văn Giàu vừa bác bỏ tin đồn về việc nới rộng biên độ biên động tỷ giá.

 

Ông Giàu cho biết từ nay đến cuối năm 2009 NHNN chỉ điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức độ hợp lý, phù hợp với tín hiệu của thị trường, trong đó đảm bảo mục tiêu ổn định giá trị đồng tiền VND. Ông Giàu cũng khuyên người dân nên bình tĩnh, không nên theo tin đồn mua USD lúc này sẽ bị thiệt.

                                                                                   

Hiện NHNN đang điều hành tỉ giá VND/USD thông qua tỷ giá bình quân liên ngân hàng được công bố hằng ngày và biên độ tỉ giá (hiện là ±5%). Tỉ giá này thời gian qua có tăng, giảm nhưng không đáng kể. Như trong tháng 10-2009, tỉ giá bình quân liên ngân hàng chỉ tăng 21 đồng/USD.

 

Hôm nay (9/11), tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố cho ngày hôm nay đạt mức 17.018 VND/USD, tỷ giá giao dịch tại các ngân hàng thương mại là: 17.869 VND/USD (mua vào-bán ra). Cuồi giờ chiều nay tại một số cửa hàng kinh doanh ngoại tệ, giá bán ra đã chạm mức 19000 VND/USD.
 
K.Huyền (Tổng hợp)

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên