TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống đốc NHNN bác tin đồn về lãi suất cơ bản

20-01-2010 - 23:01 PM | Tài chính - ngân hàng

Thống đốc NHNN bác tin đồn về lãi suất cơ bản

Nhiều dự đoán cho rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng lãi suất cơ bản vì tình hình huy động vốn khó khăn của các ngân hàng với mức lãi suất như hiện nay.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu xác nhận với TBKTSG Online rằng những tin đồn về điều chỉnh tăng hay giảm lãi suất cơ bản thời gian gần đây là không đúng sự thật vì chưa có cơ sở để điều chỉnh lãi suất cơ bản.

Theo ông Giàu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước đến nay vẫn chưa có nên chưa có thể nói được định hướng của lãi suất cơ bản sắp tới là như thế nào. Ông Giàu cũng bác bỏ tin đồn về khả năng tiếp tục giảm dự trữ bắt buộc bằng tiền đồng đối với các tổ chức tín dụng.

Gần đây trên thị trường, đặc biệt là những nhà đầu tư chứng khoán đang trông đợi thông tin về lãi suất cơ bản thời gian sắp tới. Nhiều dự đoán cho rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng lãi suất cơ bản vì tình hình huy động vốn khó khăn của các ngân hàng với mức lãi suất như hiện nay. Tuy nhiên, khi có thông tin về chỉ số giá tiêu dùng của TPHCM tháng 1 là 1,27% và dự báo CPI cả nước dưới 1,5% thì có tin đồn cho rằng khả năng tăng lãi suất cơ bản sẽ không cao và có thể sẽ giảm.

Thống đốc Ngân hành Nhà nước khẳng định những tin đồn như trên chỉ là những là tin đồn thất thiệt, không có cơ sở.

Theo Thủy Triều
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên