TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống đốc yêu cầu tăng cường quản lý lao động nước ngoài tại ngân hàng

11-10-2013 - 19:55 PM | Tài chính - ngân hàng

Thống đốc yêu cầu tăng cường quản lý lao động nước ngoài tại ngân hàng

Thống đốc yêu cầu các ngân hàng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động là người nước ngoài tại đơn vị.

Ngày 10/10/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có công văn số 7497/NHNN-TTGSNH về việc tăng cường quản lý lao động nước ngoài làm việc tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.

Theo văn bản này, để thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động là người nước ngoài tại đơn vị.

Đồng thời, rà soát và chấn chỉnh, thực hiện theo đúng quy định đối với các vi phạm phát sinh liên quan đến tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động là người nước ngoài tại đơn vị (nếu có).

Kịp thời báo cáo, đề xuất cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xem xét, xử lý các khó khăn, vướng mắc phát sinh liên quan đến tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động nước ngoài tại đơn vị trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

hangnt

Theo Trí thức trẻ/SBV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên