TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu báo cáo phương án xử lý các khoản đầu tư của Tập đoàn, TCT vào các TCTD

23-08-2014 - 09:53 AM | Tài chính - ngân hàng

Thủ tướng yêu cầu báo cáo phương án xử lý các khoản đầu tư của Tập đoàn, TCT vào các TCTD

Thủ tướng yêu cầu các Tập đoàn, Tổng công ty tiếp tục quán triệt sâu rộng về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, lộ trình cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước trong 2 năm 2014 - 2015.

Theo thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị giao ban về tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, Thủ tướng yêu cầu các Tập đoàn, Tổng công ty tiếp tục quán triệt sâu rộng về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, lộ trình cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước trong 2 năm 2014 - 2015.

Việc đầu tư ngoài ngành của các Tập đoàn, Tổng công ty - đặc biệt vào lĩnh vực ngân hàng tài chính luôn là vấn đề được quan tâm. Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương báo cáo phương án xử lý các khoản đầu tư của các Tập đoàn, Tổng công ty tại công ty tài chính, ngân hàng thương mại gắn với việc tái cơ cấu các ngân hàng thương mại đảm bảo hiệu quả chung.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành địa phương, Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty Nhà nước chỉ đạo các doanh nghiệp đang xác định giá trị đến quý 3 năm nay công bố được giá trị doanh nghiệp, cuối quý 4 phê duyệt xong phương án cổ phần hóa.

Với những doanh nghiệp có điều kiện thực hiện IPO theo đúng quy định, nếu chưa đủ điều kiện IPO ngay thì chuyển thành Công ty cổ phần với các cổ đông là Nhà nước, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước, tổ chức công đoàn, người lao động, cổ đông chiến lược (nếu có) hoặc các cổ đông tự nguyện khác nhằm đa dạng hóa sở hữu.

Riêng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công ích như môi trường đô thị, cấp thoát nước, nếu nhà đầu tư trong nước có nhu cầu nắm giữ đa số vốn điều lệ, Thủ tướng khuyến khích với điều kiện doanh nghiệp cam kết cung cấp tốt các dịch vụ công ích này cho nhân dân.

thunm

Theo Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên