TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TienPhongBank cấp tín dụng 10 triệu USD cho Lọc - Hóa dầu Bình Sơn

24-05-2010 - 18:10 PM | Tài chính - ngân hàng

TienPhongBank cấp tín dụng 10 triệu USD cho Lọc - Hóa dầu Bình Sơn

Tổng hạng mức tín dụng của Hợp đồng này là 200 triệu USD. Ngân hàng TMCP Đại Dương là Ngân hàng Đầu Mối thu xếp vốn và tham gia cấp tín dụng cùng với 7 Ngân hàng khác.

Chiều nay (24/5), tại Quảng Ngãi, Ngân hàng Tiên Phong cùng với 7 ngân hàng khác đã tham gia Lễ ký kết Hợp đồng chung cấp tín dụng cho Công ty TNHH Một Thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn.

Tổng hạng mức tín dụng của Hợp đồng này là 200 triệu USD. Ngân hàng TMCP Đại Dương là Ngân hàng đầu mối thu xếp vốn và tham gia cấp tín dụng.

Ngân hàng Tiên Phong là Ngân hàng tham gia cấp tín dụng, với hạn mức là 10 triệu USD. Thời hạn hiệu lực của hạn mức tín dụng này là 12 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng cấp tín dụng.

Theo TienPhongBank, Công ty TNHH Một Thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn được thành lập tháng 6/2008 với nhiệm vụ từng bước hoàn thiện cơ cấu tổ chức, triển khai các công việc để chuẩn bị nhận bàn giao, quản lý và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất với tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ USD (khoảng 40.000 tỷ VNĐ), là nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam. Nhà máy được thiết kế để vận hành hai loại nguyên liệu: 6,5 triệu tấn dầu Bạch Hổ (dầu ngọt), 5,5 triệu tấn dầu Bạch Hổ, 01 triệu tấn dầu Dubai (dầu chua). Nhà máy sẽ cho ra đời các sản phẩm: khí hóa lỏng LPG cho thị trường nội địa, propylene, xăng Mogas 90/92/95, dầu hỏa, nhiên liệu phản lực Jet A1, Diezel ô tô, dầu đốt (FO). Sau khi Nhà máy đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu xăng dầu trong nước.

V.Minh

Theo TienPhongBank

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên