TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp cận nguồn vốn rẻ từ Nhật Bản qua ngân hàng nội

21-11-2012 - 12:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Tiếp cận nguồn vốn rẻ từ Nhật Bản qua ngân hàng nội

Đây là nguồn vốn được tài trợ bởi tổ chức JIBIC, JICA của Nhật Bản thông qua HDBank.

Theo báo cáo số liệu FDI 10 tháng, Nhật Bản là quốc gia chiếm tỷ trọng lớn nhất trong đầu tư FDI vào Việt Nam 10 tháng đầu năm 2012, với 4.920,36 triệu USD, chiếm gần 47% FDI đăng ký. Việc Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam nói chung và giao thương với Nhật Bản nói riêng của doanh nghiệp Việt hết sức quan trọng.

Nhu cầu lớn của doanh nghiệp Việt-Nhật nói chung là động lực khiến các ngân hàng tham gia vào cuộc đua khơi thông dòng vốn để hỗ trợ tín dụng trong những tháng cuối năm 2012.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Đặng – TGĐ HDBank cho biết, trong những tháng cuối năm 2012, HDBank tiếp tục triển khai chương trình tài trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng hợp tác Quốc tế Nhật Bản.

Đây là nguồn vốn được tài trợ bởi tổ chức JIBIC, JICA của Nhật Bản thông qua HDBank nhằm hỗ trợ vốn trung và dài hạn cho các doanh nghiệp để đầu tư tài sản cố định, máy móc, trang thiết bị, công nghệ, nhằm mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực sản xuất.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng đầy đủ các điều kiện của HDBank đều có thể vay vốn trung dài hạn với thời hạn dài, lên tới 120 tháng và được ân hạn tối đa 24 tháng. Mức cho vay tối đa là 85% tổng mức đầu tư hợp lệ của dự án nhưng không vượt quá 20 tỷ đồng đối với chương trình JBIC và không vượt quá 25 tỷ đồng đối với chương trình JICA.

Gói tín dụng này là một trong những chương trình ưu đãi lớn mà HDBank đang triển khai nhằm thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và NHNN nhằm giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn và chi phí lâu năm.

Minh Thành

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên