TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục cho vay, đảm bảo vốn cho nhập khẩu xăng dầu năm 2008

27-08-2008 - 17:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Tiếp tục cho vay, đảm bảo vốn cho nhập khẩu xăng dầu năm 2008

Đó là nội dung chính của văn bản số 7777/NHNN-TD ngày 25/8/2008 do Thống đốc NHNN ban hành gửi Tổng GĐ các NHTM được phép hoạt động ngoại hối.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các Ngân hàng thương mại được phép hoạt động ngoại hối thực hiện một số nội dung nhằm tạo điều kiện, ưu tiên hạn mức tín dụng cho vay và mở L/C của các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng, dầu theo chỉ tiêu Bộ Công thương giao năm 2008. Cụ thể:

Các Ngân hàng chủ động cân đối nguồn vốn, tạo điều kiện và ưu tiên hạn mức cho vay mở L/C và nhu cầu vốn vay khác của các doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu xăng, dầu một cách bình thường; đảm bảo nguồn vốn (nội, ngoại tệ) phù hợp với mức giá xăng, dầu trên thế giới tăng trong từng thời điểm để các doanh nghiệp đã được giao hạn mức nhập khẩu xăng, dầu đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho nhập khẩu theo kế hoạch cung ứng xăng, dầu năm 2008.

Tuy nhiên, các hợp đồng cấp hạn mức tín dụng và bảo lãnh các Ngân hàng đã ký với khách hàng vay trước khi văn bản này có hiệu lực thì tiếp tục được thực hiện theo các nội dung đã thoả thuận, phù hợp với quy định của pháp luật có hiệu lực thi hành tại thời điểm ký kết và chỉ thực hiện đối với khối lượng xăng, dầu nhập khẩu được Bộ Công thương giao năm 2008.

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, các Ngân hàng kịp thời báo cáo về Ngân hàng Nhà nước để được xem xét, xử lý kịp thời; không để doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu vì thiếu vốn hoặc ngoại tệ mà không nhập đủ khối lượng xăng, dầu theo chỉ tiêu Bộ Công thương giao năm 2008.
 
Khánh Huyền

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên