TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam ở mức 8%/năm

25-02-2010 - 08:57 AM | Tài chính - ngân hàng

Tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam ở mức 8%/năm

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa ký Quyết định duy trì lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam so với tháng trước đó.

Cụ thể, tại Quyết định số 353/QĐ-NHNN ngày 25/2/2010 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam là 8%/năm và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/3/2010. Quyết định này thay thế Quyết định số 134/QĐ-NHNN ngày 25/1/2010 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam.

Theo một báo cáo ngắn vừa công bố của HSBC cho rằng, áp lực giá cả leo thang hiện nay có thể dẫn đến việc NHNN Việt Nam tăng lãi suất cơ bản VND thêm 1% vào tháng tới. Báo cáo cho rằng, lãi suất cơ bản VND sẽ tăng lên mức 9% trong tháng tới, từ mức 8% hiện nay. Cả năm 2010, lãi suất này sẽ tăng thêm 4%, HSBC dự báo.

Trước đó, những nghi ngại về khả năng tăng LSCB đã được phản ánh khá nhiều qua diễn biến của VnIndex trong thời gian gần đây. FPTS đã đưa ra 2 giả thuyết nếu như lãi suất cơ bản vẫn được giữ nguyên trong tháng 3 thì thị trường có khả năng sẽ có đợt sóng tăng ở tuần sau. Ngược nếu như lãi suất cơ bản tiếp tục tăng thì nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ test lại ngưỡng 480 điểm.

Như vậy, trái với đồn đoán và lo ngại của thị trường, Ngân hàng Nhà nước đã công bố lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam tiếp tục được duy trì ở mức 8% một năm cho tháng 3. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp, lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam được duy trì ổn định ở mức 8%/năm.

Trần Dũng
Theo SBV

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên