TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục giám sát chặt cho vay chứng khoán, bất động sản

06-05-2008 - 12:36 PM | Tài chính - ngân hàng

Tiếp tục giám sát chặt cho vay chứng khoán, bất động sản

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa tiếp tục ban hành Chỉ thị 03/2008/CT-NHNN về việc tăng cường công tác thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, NHNN yêu cầu tiếp tục thanh tra và giám sát chặt chẽ hoạt động cho vay đầu tư kinh doanh chứng khoán; thanh tra các hoạt động cho vay kinh doanh bất động sản và cho vay tiêu dùng.

Đồng thời, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước được yêu cầu triển khai thanh tra đối với một số tổ chức tín dụng về quản trị điều hành; chấp hành các tỷ lệ an toàn; quản trị rủi ro; hoạt động kiểm toán và kiểm soát nội bộ...
 
Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức tín dụng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật để nắm bắt tình hình và có biện pháp xử lý đồng bộ trước mọi diễn biến trên thị trường.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng nhà nước chi nhánh địa phương kiểm soát trong việc mở rộng mạng lưới, quy mô hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Đối với các tổ chức tín dụng được yêu cầu thực hiện đúng các quy định về các tỷ lệ đảm bảo an toàn; thực hiện việc phân loại nợ và trích lập dự phòng rủi ro theo đúng các quy định hiện hành; việc mở rộng mạng lưới, quy mô hoạt động phù hợp với khả năng của từng tổ chức tín dụng.
 
Theo Phước Hà
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên