TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin Tổng hợp Tài chính-Ngân hàng ngày 18/8

18-08-2009 - 16:42 PM | Tài chính - ngân hàng

Tin Tổng hợp Tài chính-Ngân hàng ngày 18/8

MB phát hành 1000 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn; VIB dành hơn 3500 tỷ đồng cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo, café, thủy sản; Sacombank tăng vốn điều lệ chi nhánh tại Lào lên 36 triệu USD.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Lào, vốn điều lệ của Chi nhánh Ngân hàng Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank - mã STB) tại Lào sẽ tăng lên 36 triệu USD, gấp 6 lần vốn đăng ký tại thời điểm khởi đầu(12/2008).

Theo Giám đốc Chi nhánh Nguyễn Lương Bằng, vốn điều lệ của chi nhánh Lào tăng muộn nhất vào đầu năm. Với bước tiến này, chi nhánh Sacombank tại Viêng Chăn sẽ trở thành chi nhánh 100% vốn nước ngoài trực thuộc Sacombank Việt Nam. Chiến lược lâu dài của Ngân hàng là có mặt tại các trọng điểm kinh tế của Lào như các tỉnh Champassack, Savannakhet và Luang Prabang.

Tính đến tháng 6/2009, tổng số dư hoạt động của chi nhánh đạt 2,3 tiệu USD, vay và cam kết bảo lãnh đạt 1,5 triệu USD.

Ngân hàng Quân đội (MB) công bố tiếp tục phát hành 1.000 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn đợt 2. Đây là loại chứng chỉ tiền gửi ghi danh có các thời hạn phát hành 3, 6, 7, 9 và 11 tháng. Thời hạn phát hành dự kiến của chứng chỉ tiền gửi đợt 2 sẽ từ 5/8/2009 đến ngày 3/10/2009. Mệnh giá của chứng chỉ tiền gửi tối thiểu là 1 triệu đồng và là bội số của 1 triệu đồng.

Chứng chỉ tiền gửi hiện nay đang có mức lãi suất cao hơn tiết kiệm thông thường từ 0,05%/năm đến 0,15%/ năm và mức lãi suất cao nhất là 8,80%/năm áp dụng cho kỳ hạn 7 tháng.

Sau hơn 10 ngày triển khai, chứng chỉ tiền gửi đợt 2 của MB đã huy động được khoảng 17 tỷ đồng.

MB cho biết, trước đó, MB đã hoàn thành mục tiêu huy động của đợt phát hành Chứng chỉ tiền gửi đợt 1 sớm hơn thời gian dự kiến với tổng doanh số phát hành đạt 506, 875 tỷ đồng và kết thúc vào ngày 4/8/2009

Vừa qua, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã triển khai 3 chương trình hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp thuộc ngành gạo, thủy sản và café mang tên: “VIB chung tay xuất khẩu cafe Việt”, “VIB tiếp sức doanh nghiệp ngành thủy sản” và “VIB nâng niu hạt gạo vàng Việt Nam”. 
 
Với ngành gạo, VIB sẽ dành nguồn vốn tín dụng là 2.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp xuất khẩu, cùng những chính sách riêng cho các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh xuất khẩu gạo. Với các doanh nghiệp thuộc ngành thủy sản và cafe, VIB sẽ dành 1.500 tỷ đồng để hỗ trợ về vốn, đồng thời cung cấp các giải pháp tài chính và triển khai những sản phẩm.

Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa được nhận giải thưởng Ngân Hàng Trực Tuyến Dành cho Khách hàng Cá nhân tốt nhất Việt Nam năm 2009 do tạp chí Global Finance bình chọn. Ngoài ra tập đoàn HSBC cũng nhận được giải thưởng này tại các thị trường Úc, Hồng Kông, Singapore, Srilanka; và giải thưởng Ngân Hàng Trực Tuyến dành cho Khách hàng Doanh nghiệp Tốt nhất tại Brunei, Hồng Kông, Indonesia, Singapore, và Sri Lanka.

Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) vừa ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Dược phẩm Hậu Giang và Công ty cổ phần Gentraco. Ngoài ra, Ngân hàng này vừa chính thức khai trương LienVietBank Cần Thơ nâng tổng số điểm giao dịch của LienVietBank lên con số 19 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đến hết tháng 6/2009, tổng tài sản của LienVietBank đạt gần 12.000 tỷ đồng, lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2009 đạt 340 tỷ đồng. Mục tiêu từ nay đến năm 2010, Ngân hàng Liên Việt sẽ có một loạt công ty mới được thành lập như: Công ty kiều hối, Công ty cho thuê tài chính, Công ty bảo hiểm nhân thọ, Công ty quản lý quỹ, Công ty đầu tư, Công ty chứng khoán, Sở giao dịch hàng hóa... để hình thành nên tập đoàn tài chính Liên Việt.

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên