TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin Tổng hợp Tài Chính-Ngân hàng ngày 19/8

19-08-2009 - 15:17 PM | Tài chính - ngân hàng

Tin Tổng hợp Tài Chính-Ngân hàng ngày 19/8

MB, PVFC, Ngân hàng Bắc Á ký hợp đồng tín dụng 500 tỷ đồng cho CTCP thủy điện Hủa-Na; BIDV cùng với Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Hải quan tổ chức phối hợp thu ngân sách nhà nước.

Ngày 18/8/2009, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) là ngân hàng đầu mối cùng với Tổng công ty tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng Bắc Á ký kết hợp đồng tín dụng cho công ty cổ phần thủy điện Hủa – Na.

Theo hợp đồng tín dụng được ký kết, các bên cho vay đồng ý cấp cho công ty cổ phần Hủa – Na tổng số tiền gốc trị giá 500 tỷ đồng. Trong hợp đồng này, tỉ lệ góp vốn cho vay của MB và PVFC đều là 40%, Ngân hàng Bắc Á là 20%.

Các khoản vay này sẽ được công ty cổ phần Hủa - Na dùng để thanh toán một phần các chi phí đầu tư máy móc thiết bị thủy công, thủy lực cho dự án Thủy điện Hủa Na.

Dự án Thủy điện Hủa Na do Công ty cồ phần Thủy điện Hủa Na làm chủ đầu tư, có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng, với hai cổ đông sáng lập là PV Power (Tổng công ty điện lực dầu khí Việt nam trực thuộc Tập đoàn dầu khí Việt nam, PVN) và LILAMA (Tổng công ty lắp máy Việt nam). Trong cơ cấu cổ đông góp vốn có sự tham gia của MB với tỷ lệ vốn góp là 10%.
 
Dự án Thủy điện Hủa Na có tổng mức đầu tư là 4.864 tỷ đồng, bao gồm 2 tổ máy có tổng công suất 180MW với sản lượng điện bình quân đạt 716,9 triệu KWh/năm. Mục tiêu của dự án là khai thác nguồn thủy năng bình ổn lưới điện quốc gia nói chung; cùng hồ chứa nước Cửa Đạt điều tiết dòng chảy Sông Chu đảm bảo yêu cầu chống lũ cho hạ lưu; thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An.

Được biết, dự án đã được khởi công xây dựng từ quý I/2008, dự kiến phát điện tổ máy số 1 và 2 lần lượt vào quý II, quý III năm 2012.

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng với Kho bạc Nhà nước (KBNN), Tổng cục Hải quan đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về tổ chức phối hợp thu ngân sách nhà nước.

Theo đó, KBNN sẽ ủy nhiệm cho BIDV thực hiện thu thuế xuất nhập khẩu, phí và lệ phí hải quan qua hệ thống chi nhánh ngân hàng của BIDV trên cơ sở kết nối, chia sẻ thông tin và dữ liệu về người nộp thuế và số thuế phải thu của KBNN, Tổng cục Hải quan với BIDV.

Trước mắt, trong năm 2009, công tác thu thuế, hải quan sẽ được triển khai thí điểm tại chi nhánh BIDV ở địa bàn tỉnh An Giang, sau đó sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa trong hệ thống của BIDV trên toàn quốc.

Ngày 17/8/09, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABank chính thức đưa vào hoạt động điểm giao dịch thứ 4 của ngân hàng tại Khánh Hòa là SeABank Vĩnh Hải.

Trước đó, ngày 11/8/09 SeABank đã chính thức khai trương PGD SeABank Nguyễn Thị Định (Thành Phố Hồ Chí Minh) nâng tổng số điểm giao dịch của SeABank tại Tp.Hồ Chí Minh lên thành 17 điểm.
 
V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên