TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng mức sở hữu cổ phần của các NĐT NN không quá 30% VĐL tổ chức tín dụng

08-08-2011 - 21:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Tổng mức sở hữu cổ phần của các NĐT NN không quá 30% VĐL tổ chức tín dụng

Mức sở hữu cổ phần của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và người có liên quan của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài đó không vượt quá 20% VĐL của TCTD.

Ngày 08/08/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân về Dự thảo NĐT nước ngoài mua cổ phần của các TCTD VN, trong đó nêu một số nguyên tắc sở hữu cổ phần đối với nhà đầu tư nước ngoài
 
Tổng mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài (bao gồm cả cổ đông nước ngoài hiện hữu) và người có liên quan của các nhà đầu tư nước ngoài đó không vượt quá 30% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.
 
Mức sở hữu cổ phần của một nhà đầu tư nước ngoài không phải là tổ chức tín dụng nước ngoài và người có liên quan của nhà đầu tư nước ngoài đó không vượt quá 5% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.
 
Mức sở hữu cổ phần của một tổ chức tín dụng nước ngoài và người có liên quan của tổ chức tín dụng nước ngoài đó không vượt quá 15% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.
 
Mức sở hữu cổ phần của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và người có liên quan của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài đó không vượt quá 20% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.
 
Tổng mức sở hữu cổ phần của các tổ chức tín dụng nước ngoài và tổng mức sở hữu cổ phần các tổ chức tín dụng Việt Nam tại một tổ chức tín dụng Việt nam là như nhau.
Nhà đầu tư chiến lược nước ngoài phải đáp ứng tối thiểu là tổ chức tín dụng nước ngoài hoặc tổ chức tài chính nước ngoài, có tổng tài sản tối thiểu tương đương 20 (hai mươi) tỷ đô la Mỹ vào năm trước năm đăng ký tham gia nhà đầu tư chiến lược. Có trên 05 (năm) năm kinh nghiệm hoạt động quốc tế;

Nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và người có liên quan chỉ được phép chuyển nhượng cổ phần thuộc sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác (kể cả trong nước và ngoài nước) tối thiểu sau 5 năm kể từ khi trở thành là nhà đầu tư chiến lược nước ngoài tại một tổ chức tín dụng Việt Nam.

Đối với tổ chức tín dụng nước ngoài và người có liên quan sở hữu 10% vốn điều lệ tại một tổ chức tín dụng Việt Nam chỉ được phép chuyển nhượng cổ phần thuộc sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác (kể cả trong nước và ngoài nước) tối thiểu sau 3 năm kể từ khi sở hữu 10% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.

Kỳ Anh

Theo SBV

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên