TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Phá trụ ATM trộm tiền bất thành

10-04-2011 - 19:49 PM | Tài chính - ngân hàng

TPHCM: Phá trụ ATM trộm tiền bất thành

Giả danh làm thợ bảo trì máy ATM, hai đối tượng đã đột nhập vào bên trong dùng xà beng cạy thùng chứa tiền để ăn trộm.

 Kế hoạch của hai đối tượng "sắp thành" thì bị lực lượng bảo vệ dân phố phát hiện, bắt gọn.

Hai tên “đạo chích” tại cơ quan công an

Khoảng 2h30 sáng 10/4, nhiều người dân sống hai bên đường Tây Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) nghe tiếng động mạnh phát ra từ trụ ATM của ngân hàng Techcombank đặt tại số 150 Tây Thạnh (trước cổng trường THCS Lê Lai). Quan sát thì thấy hai bóng người đang lúi húi bên trong.

Do một thanh niên mặc áo bảo vệ nên mọi người nghĩ đó là nhân viên bảo trì đang tiến hành sửa chữa máy. Khi lực lượng bảo vệ dân phố (khu phố 4, phường Tây Thạnh) đi tuần ngang qua thấy có nhiều điểm nghi vấn đã ập đến kiểm tra. Hai đối tượng liền quăng chiếc xà beng vụt chạy nhưng vẫn bị 5 người trong tổ tuần tra khống chế bắt gọn.

Hiện trường vụ trộm được khám xét cẩn thận

Tại công an phường Tây Thạnh, danh tính hai tên “đạo chích” được xác định là Hồ Thanh Tùng (22 tuổi, ngụ Phú Nhuận) và Trần Quang Đ. (hiện đang là học sinh lớp 9). Được biết, Tùng hiện đang là sinh biên ngành Công nghệ thông tin của một trường đại học đóng trên địa bàn thành phố

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, Hồ Thanh Tùng là kẻ chủ mưu của vụ ăn trộm. Để thực hiện kế hoạch của mình, Tùng đã mua một bộ đồ bảo vệ, xà beng rồi chọn trụ ATM của ngân hàng Techcombank đặt tại số 150 Tây Thạnh để ra tay. Trước khi đi, Tùng còn rủ cháu ruột của mình là Trần Quang Đ. cùng đi. Đ. được Tùng phân công nhiệm vụ đứng ngoài cảnh giới, còn Tùng sẽ dùng xà beng cạy thùng chứa tiền.

Đến khoảng 12h cùng ngày, công an quận Tân Phú đã đưa hai đối tượng quay lại hiện trường vụ cạy trụ ATM để dựng lại hiện trường. Đại diện phía ngân hàng Techcombank cũng có mặt để tháo, mở két chứa tiền mang về cơ quan công an kiểm tra tài sản bên trong.

Nhân viên ngân hàng đang kiểm tra số tiền trong két sắt để thng kê tài sản sau vụ trộm bất thành

Hiện vụ việc đang được công an quận Tân Phú mở rộng điều tra, làm rõ. Theo nhận định ban đầu nhiều khả năng hai tên “đạo chích” vẫn chưa kịp phá lớp thép bên ngoài thì bị phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, một điểm đặt ATM khác của ngân hàng Techcombank tại số 184 - 186 Lê Trọng Tân, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú cũng bị “đạo chích” phá bỏ lớp thép bảo vệ trộm đi gần 1,3 tỷ đồng.

Ngày 23/2, nhân viên bảo vệ phát hiện trụ ATM tại trước trụ sở Chi nhánh Ngân hàng Techcombank, số 208 Lê Văn Sỹ, Phường 10, quận Phú Nhuận bị cạy bung cần khóa. Sau khi kiểm tra bằng phần mềm của Ngân hàng thì số tiền trong máy (khoảng 950 triệu đồng) chưa bị mất. Đại diện Ngân hàng Techcombank đã trình báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Theo Trung Kiên

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên