TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng tháng 8 chậm lại

30-08-2013 - 11:40 AM | Tài chính - ngân hàng

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng tháng 8 chậm lại

Tháng 8, tốc độ tăng trưởng tín dụng tại TP.HCM có dấu hiệu chậm lại, ước tăng 0,2%.

Tuy nhiên, tổng mức tăng tín dụng giải ngân từ đầu năm tới nay tại TP.HCM là 5,8%, vẫn cao hơn mức bình quân của cả nước.

Trong tháng 6 và tháng 7, tăng trưởng tín dụng toàn thành phố lại có sự đột biến khi đạt tới 3%, cao hơn mức tăng của cả 5 tháng đầu năm gộp lại trước đó.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cơ cấu tín dụng giải ngân cũng có sự điều chỉnh. Mảng ngân hàng bán lẻ đang được các tổ chức tín dụng đặc biệt chú trọng. Lĩnh vực này đóng góp khoảng 30% lợi nhuận cho các nhà băng nửa đầu năm nay. Thậm chí, một số ngân hàng, tỷ lệ này còn lên tới 50-60%. Tuy nhiên, ông Minh vẫn lạc quan về bức tranh tín dụng năm nay.

Trên địa bàn thành phố, Ngân hàng Nhà nước đang tích cực làm cầu nối giữa các ngân hàng với từng địa phương và doanh nghiệp. Đã có 14 lễ ký kết tài trợ vốn được tổ chức trên khắp các quận, huyện, với tổng vốn cam kết giải ngân 5.508 tỷ đồng.

Riêng trong sáng 29/8, đã có 1.284 tỷ đồng được ký kết với 43 doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn quận Bình Thạnh. Lãi suất giải ngân hiện phổ biến ở 8%, cao nhất là 9%/năm.


hangnt

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên