TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Thu hút vốn trung dài hạn tăng

24-06-2015 - 15:21 PM | Tài chính - ngân hàng

TPHCM: Thu hút vốn trung dài hạn tăng

Nguồn vốn huy động của các ngân hàng đã có chuyển biến tích cực theo hướng chất lượng ngày càng tăng, thu hút vốn trung dài hạn phục vụ đầu tư cho nền kinh tế đang phục hồi.

Theo NHNN chi nhánh TPHCM, tính đến cuối tháng 6/2015, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tăng khoảng 3% so với cuối năm 2014. Trong đó, nguồn vốn huy động trung, dài hạn có mức tăng trưởng 4% so với cuối năm 2014. Nguồn vốn tiền gửi tiết kiệm dân cư tăng trưởng 7,6% và chiếm tỷ trọng cao nhất (56%) trong tổng tiền gửi trên địa bàn.

Cơ cấu nguồn vốn hợp lý, nguồn vốn ổn định là 2 yếu tố quan trọng phản ánh chất lượng nguồn vốn huy động trên địa bàn đã và đang có chuyển biến tích cực so với những năm trước đây.

Đầu tháng 6/2015, các ngân hàng ở TPHCM rục rịch tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn dài sau một thời gian dài tập trung tăng lãi suất các kỳ hạn 1, 2, 3 tháng. Cụ thể, lãi suất huy động đối với các khoản tiền gửi với kỳ hạn trên 12 tháng có mức tăng từ 0,3-0,5% so với tháng 5/2015.

Chẳng hạn, gửi tiết kiệm 12 tháng hiện nay ở VNCB, GPBank… có lãi suất cao nhất ở mức 7,3%/năm; lãi suất huy động dài hạn ở những NH quy mô lớn (Vietcombank, Eximbank, ACB…) cũng chạm ngưỡng 6,5%/năm.

Đặc biệt, nhiều ngân hàng lấy kỳ hạn từ 9 tháng trở lên để tăng lãi suất huy động vốn cho các chương trình tiền gửi tiết kiệm, thu hút vốn trung, dài hạn phục vụ đầu tư cho nền kinh tế đang phục hồi.

 

Theo Công Trí

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên