TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước khi ký hợp đồng xuất khẩu gạo vẫn được cho vay vốn

11-08-2008 - 17:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Trước khi ký hợp đồng xuất khẩu gạo vẫn được cho vay vốn

Những doanh nghiệp thu mua lúa gạo theo chỉ tiêu của Hiệp hội lương thực VN nhưng chưa ký được hợp đồng xuất khẩu gạo vẫn được xem xét cho vay tạo nguồn hàng.

Đó là thông báo mới nhất từ NHNN. Ngày 11/8, Thống đốc NHNN đã ban hành văn bản gửi Tổng Giám đốc các NHTMNN, NHTMCP Ngoại thương Việt Nam về việc cho vay tiêu thụ hết lúa, gạo vụ hè thu năm 2008 ở đồng bằng sông Cửu Long.
 
Theo văn bản này, để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc vay vốn tại các NHTMNN và NHTMCP Ngoại thương Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (công văn số 5159/VPCP-KTN ngày 7/8/2008) và hướng dẫn của Thống đốc NHNN (công văn số 7162/NHNN-TD ngày 7/8/2008), NHNN yêu cầu các Ngân hàng cho vay theo quy định hiện hành.
 
Trường hợp những doanh nghiệp kinh doanh lương thực thu mua lúa gạo theo chỉ tiêu do Hiệp hội lương thực Việt Nam thông báo (trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 5159 nêu trên) nhưng chưa ký được hợp đồng xuất khẩu gạo thì được xem xét cho vay tạo nguồn hàng trước khi ký hợp đồng xuất khẩu.
 
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiêu thụ hết lúa gạo và bảo đảm cho người trồng lúa các tỉnh ĐBSCL có lãi khoảng 40% trở lên.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên